24h Nang mui Sline 3DHotline 24/7: ‎1900 1047 - icon nâng mũi S lineForeigners: +84 902 898 258 (Có Viber, Zalo, Whatapp)|Sitemap

Vì sao phải hút dịch sau nâng mũi?

04-01-2018|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, tôi tìm hiểu thì được biết sau phẫu thuật nâng mũi phải thực hiện hút dịch nếu không mũi sẽ dễ bị nhiễm trùng và có mùi rất hôi. Bác sĩ cho tôi hỏi dịch đó là gì và vì sao phải hút dịch sau khi nâng mũi vậy và hút dịch mũi có đau không ạ? (Thanh Hòa, Bình Dương)

Trả lời

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc xung quanh việc hút dịch sau khi nâng mũi và hút dịch mũi có đau không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Vì sao phải hút dịch sau khi nâng mũi?

Sau phẫu thuật nâng mũi là cả 1 quá trình chăm sóc và theo dõi để xem thử mũi có lành vết thương và định hình đẹp như mong muốn hay không. Việc phát hiện ra các triệu chứng bất thường và khắc phục kịp thời giúp kết quả nâng mũi trở nên tốt hơn, hạn chế biến chứng xảy ra.

Sau khi nâng mũi sẽ có phần dịch thoát xuống, vùng giữa 2 chân mày là vùng rất dễ đọng dịch nên sau nâng mũi thường có tình trạng mũi bị sưng do đọng dịch. Bạn không nên quá lo lắng vì đây là hiện tượng rất bình thường sau nâng mũi. Thường thì sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi 1 ngày bạn phải quay trở lại trung tâm thực hiện để hút dịch sau nâng mũi. Còn nếu việc tái khám có phần bất tiện với bạn do bạn ở xa thì sau khi ra phòng mổ, bạn có thể nghỉ ngơi 3-4 tiếng cho lại sức, sau đó tiến hành hút dịch mũi.

Mũi sau nâng sẽ dần bình phục, hết sưng bầm và được cắt chỉ ở ngày thứ 7. Nếu tình trạng chảy dịch vàng sau nâng mũi vẫn tiếp diễn sau 1 tuần, kèm theo mùi hôi tanh thì bạn nên xem lại cách chăm sóc sau phẫu thuật. Có thể mũi bạn đã bị nhiễm trùng hoặc cũng có thể do bệnh lý viêm xoang – túi dịch phù thủng ở ngách mũi bị rách nên có dịch vàng chảy ra.

hút dịch sau nâng mũi

Nếu như sau nâng mũi 1 tuần mà mũi bạn vẫn còn dịch vàng chảy và có mùi hôi dù đã hút dịch sau nâng mũi trước đó thì có thể mũi bạn đã bị nhiễm trùng. Bạn nên đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để thăm khám và theo dõi.

Như vậy hút dịch sau nâng mũi là việc cần thực hiện sau nâng mũi để mũi nhanh lành hơn. Tình trạng dịch ứ đọng lâu sẽ dễ khiến mũi bị nhiễm trùng, ảnh hưởng đến sự định hình của mũi. Do đó nếu thấy dịch mũi xuất hiện với màu sắc và mùi hôi bất thường thì bạn nên tái khám để bác sĩ xác định nguyên nhân khắc phục kịp thời.

Hút dịch mũi có đau không?

Hút dịch mũi có đau không thì đây chỉ là thao tác nhỏ trong quá trình theo dõi, chăm sóc sau nâng mũi. Thông thường để thực hiện hút dịch sau nâng mũi ra ngoài cần công cụ hút dịch mũi, thao tác thực hiện rất nhẹ nhàng, không hề gây đau đớn. Một số trường hợp nếu quá nhiều dịch mũi và lại ở vị trí khó hút thì cần phải dùng đến ống nội soi mềm. Trường hợp này có thể sẽ khiến bạn khó chịu hơn chút nhưng cũng không đến mức gây đau nhức.

Mặc dù hút dịch mũi không nguy hiểm hay gây đau đớn gì, nhưng cũng khuyến cáo bệnh nhân không nên tự thực hiện mà nên đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám, hút dịch, tránh những tổn thương do quá trình tự làm đến mũi sau khi vừa nâng xong.

Với quy trình nâng mũi theo công nghệ Hàn Quốc tiên tiến tại bệnh viện thẩm mỹ hàn quốc KIM với trang thiết bị máy móc hiện đại, tay nghề dày dạn kinh nghiệm của bác sĩ, đảm bảo vô trùng ở từng khâu sẽ giúp bạn có được ca nâng mũi an toàn với kết quả thẩm mỹ cao. Sau phẫu thuật nâng mũi bạn nên quan sát tiến trình lành vết thương cẩn thận, xem thử nếu có các triệu chứng lộ sóng, bóng đỏ, nghiêng lệch thì phải đi tái khám và khắc phục nhanh chóng. Dĩ nhiên nếu như bạn thực hiện nâng mũi ở 1 trung tâm thẩm mỹ uy tín thì những biến chứng đó khó có cơ hội xảy ra.

hút dịch sau nâng mũi 1

Khách hàng sở mũi mũi đẹp khi thực hiện nâng mũi S line tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc hút dịch sau nâng mũi của bạn Thanh Hòa. Bạn Hòa yên tâm là khi thực hiện nâng mũi xong tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc bạn sẽ được bác sĩ theo sức khỏe và được các nhân viên điều dưỡng chăm sóc, hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu 24/24, giải đáp hết mọi thắc mắc cho bạn hiểu. Chúc bạn sức khỏe và có nhiều điều vui trong cuộc sống!

Nguồn bài viết: http://nangmuisline.com/

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Nâng mũi s line 3D Nâng mũi s line 3D
9/10 99 bình chọn