24h Nang mui Sline 3DHotline 24/7: ‎1900 1047 - icon nâng mũi S lineForeigners: +84 909 903 258 (Có Viber, Zalo, Whatapp)|Sitemap

Thời gian niềng răng là bao lâu ?

02-01-2014|0 Comments

Thời gian niềng răng là bao lâu

Hỏi:  Con tôi năm nay được 11 tuổi, răng cháu mọc lệch lạc , không đều nhau. Tôi muốn hàm răng của cháu sau này đều và đẹp. Bác sĩ cho tôi hỏi thời gian niềng răng bao lâu ? (Khánh Như – HCM)

Thời gian niềng răng là bao lâu

Trả lời :

Thời gian chỉnh nha tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ phức tạp, mong muốn của bệnh nhân, độ tuổi của bệnh nhân, và những điều trị kèm theo (nếu có), v.v…
Thông thường thời gian chỉnh nha tại Thẩm mỹ Hàn Quốc cho những trường hợp không nhổ răng là khoảng 18 tháng, trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng là đủ để có một nụ cười đẹp. Một số trường hợp cá biệt như răng ngầm, thời gian có thể lâu hơn đôi chút. Ngược lại, trường hợp chỉnh nha kết hợp với phục hình răng sứ thường sẽ nhanh hơn, khoảng vài tháng đến 1 năm.

Riêng đối với trẻ em, thời gian điều trị có thể bao gồm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1 (từ 8-10 tuổi) là giai đoạn răng hỗn hợp (hay gọi là giai đoạn thay răng sữa), mục đích của giai đoạn này là chỉnh sửa những lệch lạc hiện tại và xếp chỗ để cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí.

Giai đoạn 2 là giai đoạn phát triển dậy thì, xương hàm sẽ phát triển mạnh. Giai đoạn này bác sĩ thường dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh khuôn mặt cho đẹp đồng thời sắp xếp răng cho đều đặn.

Thời gian niềng răng là bao lâu

Thông thường nếu trẻ được đưa đến điều trị ở giai đoạn sớm, sau này nếu cần phải điều trị tiếp thì rất ít khả năng phải nhổ răng. Theo quan điểm ngày nay, không nên nhổ răng trong giai đoạn sớm này, nên chờ sự phát triển của trẻ rồi sẽ quyết định nhổ răng trong giai đoạn sau hay không. Nếu nhổ răng sai chỉ định, điều trị chỉnh nha để sửa chữa lại sẽ rất khó.

Nếu trẻ phát triển bình thường với khuôn mặt đẹp thì không cần điều trị thêm ở giai đoạn 2.

Tại Thẩm mỹ Hàn Quốc, bác sĩ chỉnh nha sẽ lên kế hoạch điều trị . Vì vậy, nếu bạn hoặc con bạn sẽ đi du học hoặc không thể ở VN đủ thời gian điều trị, Thẩm mỹ Hàn Quốc có thể chuyển hồ sơ để con bạn có thể điều trị tiếp tại nơi khác. Dĩ nhiên, Bác sĩ tiếp nhận tại nơi đó phải là Bác sĩ chỉnh nha, và bạn cũng nên hỏi ý kiến xem họ có nhận hồ sơ tại nơi khác hay không. Thẩm mỹ Hàn Quốc cũng nhận điều trị tiếp những trường hợp chỉnh nha từ nước ngoài hoặc nơi khác chuyển đến. Tất cả những điều này, đều là vì lợi ích của bệnh nhân.

Thời gian niềng răng là bao lâu

Chúc bạn có hàm răng đẹp cùng với nụ cười xinh

 

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Nâng mũi s line 3D Nâng mũi s line 3D
9/10 99 bình chọn