24h Nang mui Sline 3DHotline 24/7: ‎1900 1047 - icon nâng mũi S lineForeigners: +84 902 898 258 (Có Viber, Zalo, Whatapp)|Sitemap

Tháo độn mũi có để lại di chứng không ?

08-08-2015|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ, tôi nâng mũi đã được 2 năm, mũi tôi bắt đầu hơi nghiêng vẹo và bóng đỏ. Tôi muốn đi tháo độn mũi nhưng sợ để lại di chứng. Bác sĩ cho tôi hỏi nếu tôi đi tháo độn mũi thì có để lại di chứng gì không và làm thế nào để tôi chỉnh sửa mũi hư lại bình thường ạ? Tôi cảm ơn (Thanh Vân, 27 tuổi, Quảng Ninh)

Trả lời

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau.

Tháo độn mũi có để lại di chứng không ?

Phẫu thuật tháo bỏ độn mũi là kỹ thuật khá đơn giản nên bạn không cần quá lo lắng sẽ để lại di chứng. Phẫu thuật tháo bỏ chất liệu độn mũi được thực hiện gây tê tại chỗ nên sẽ không gây đau đớn.

Tuy nhiên nếu chất liệu độn mũi của bạn sử dụng là chất liệu sụn tự thân (sụn sườn hay các loại mô khác) thì kỹ thuật tháo độn sẽ phức tạp hơn một chút do sau khi phẫu thuật sụn đã bám vào mô vùng mũi. Do đó, một số trường hợp phải lật da mũi mới có thể  tháo được độn mũi. Sau khi tháo độn mũi, da mũi sẽ chùng xuống, nhăn nheo và sưng nề khoảng 3-4 ngày và ổn định sau khoảng một tuần. Khoảng 3 tháng da có thể tự điều chỉnh độ đàn hồi và ổn định hình thái mới, mũi bạn sẽ trở lại bình thường.

Bạn cũng có thể gặp một số biến chứng như chảy máu, nhiễm trùng…nhưng nếu phẫu thuật tháo độn mũi được thực hiện trong điều kiện phòng mổ vô trùng, đúng quy trình kỹ thuật thì bạn sẽ không cần lo lắng về những biến chứng này.

Sau khi phẫu thuật tháo độn mũi, sức khỏe của bạn cũng sẽ không bị ảnh hưởng. Bạn cần làm theo chỉ định của bác sĩ kiêng cữ một số thực phẩm, cẩn thận trong chế độ chăm sóc như giữ gìn vệ sinh cho mũi và tránh va chạm mạnh để tránh bị sẹo sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ.

truoc-sau-mui-go-10

Sau phẫu thuật tháo độn mũi bạn cần chăm sóc mũi theo đúng chỉ định của bác sĩ để mũi nhanh chóng trở về bình thường.

Làm thế nào chỉnh sửa mũi hư ?

Mũi bị hư sau khi nâng do nhiều nguyên nhân như gặp phải địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng, trang thiết bị cũ, phòng mổ chưa được xử lý vô trùng kỹ lưỡng, kinh nghiệm tay nghề của bác sĩ còn non kém, chất liệu nâng mũi không tốt dẫn đến mũi bị bóng đỏ, xiêu, vẹo. Để khắc phục được tình trạng này có thể thực hiện các phương pháp sau:

  • Nếu mũi sau phẫu thuật nâng mũi bị lộ sống, bóng đỏ thì phải phẫu thuật lấy sống mũi cũ ra đặt sống mới cho phù hợp (ưu tiên chọn vật liệu mềm mại). Chỉnh hình bằng cách độn thêm sụn tự thân hoặc vật liệu khác từ cơ thể (ví dụ: sụn tai…) để bao bọc bảo vệ đầi mũi. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ có thể làm lại ngay lúc lấy sống mũi cũ ra hoặc phải chờ 3 đến 6 tháng sau mới được tiến hành lại.
  • Trụ mũi nghiêng hay lỗ mũi không cân xứng thì phẫu thuật thẩm mỹ mũi bao gồm chỉnh hình trụ mũi và điều chỉnh cánh mũi nếu cần.
  • Nếu mũi bị nghiêng, vẹo thì phải tiến hành phẫu thuật bóc tách các bộ phận đầu mũi, trụ mũ, sống mũi để gọt sụn cho khớp với vị trí, cấu trúc mũi.
  • Nếu đầu mũi nhọn thì phải dùng sụn tự thân và lớp sụn Alloderm bọc lên phần đầu mũi gọi là phẫu thuật thẩm mỹ mũi bọc sụn Alloderm.

Phẫu thuật sửa mũi hư muốn không để lại di chứng phải được thực hiện tại một thẩm mỹ viện uy tín, có đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn và tay nghề cao với sự trợ giúp của các trang thiết bị máy móc y tế hiện đại. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc không chỉ có đội ngũ các bác sĩ giỏi mà còn có hệ thống máy móc hỗ trợ phẫu thuật sửa và nâng mũi hiện đại, điển hình như công nghệ vectra 3D, đây là máy mô phỏng và đo đạc một cách chính xác chiếc mũi của bạn. Để đảm bảo cho khách hàng chỉ cần sửa mũi một lần duy nhất mà không gặp các vấn đề về nhiễm khuẩn chúng tôi đã xây dựng lên một quá trình vô trùng hết sức nghiêm ngặt đảm bảo vô trùng hoàn toàn từ khi bắt đầu đến khi kết thúc quá trình phẫu thuật.

Thẩm mỹ Hàn Quốc KIM là địa chỉ làm đẹp uy tín của chị em phụ nữ Việt trong và ngoài nước. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, chị em hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện thẩm mỹ tại đây.

Quy trình sửa mũi hư tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc được thực hiện trong điều kiện vô trùng tuyệt đối sẽ trả lại cho bạn chiếc mũi đẹp

Tốt nhất, nếu muốn chỉnh sửa mũi hư, bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để đội ngũ bác sĩ của chúng tôi thăm khám và tư vấn cụ thể, giúp trả bạn lại chiếc mũi đẹp. Chúc bạn sức khỏe và nhiều niềm vui!

Nguồn bài viết: http://nangmuisline.com/

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Nâng mũi s line 3D Nâng mũi s line 3D
9/10 99 bình chọn