24h Nang mui Sline 3DHotline 24/7: ‎1900 1047 - icon nâng mũi S lineForeigners: +84 902 898 258 (Có Viber, Zalo, Whatapp)|Sitemap

Phẫu thuật thẩm mỹ sụp mí mắt bẩm sinh

20-03-2014|0 Comments

Mí mắt rũ xuống có thể làm cho bạn trông già hơn và cũng có thể làm giảm tầm nhìn, từ đó làm cho khuôn mặt bạn luôn tỏ ra mệt mỏi và mất tự nhiên hơn.

 

Hiện nay phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ sụp mí mắt bẩm sinh đang là giải pháp cứu cánh cho các bạn khi gặp phải vấn đề này.

 

Sụp mí mắt là như thế nào?

Sụp mi là hiện tượng sa xuống của mi trên thấp hơn so với vị trí bình thường của nó, thông thường bờ mi trên phủ rìa cực trên của giác mạc 1-2mm. Sụp mi không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng thị giác. Sụp mi bẩm sinh xuất hiện ngay sau khi sinh và chiếm 75% các trường hợp sụp mi. Mức độ sụp của mi không thay đổi theo thời gian và tình trạng sức khỏe. Sụp mi bẩm sinh có thể gặp ở một mắt hoặc hai mắt và có thể không cân xứng giữa hai mắt.

 

Nguyên nhân gây sụp mí bẩm sinh

– Do tổn thương cơ nâng mi (teo cơ mi). Bệnh thường biểu hiện ở 1 mắt hoặc 2 mắt do bất thường trong quá trình phát triển phôi thai của cơ nâng mi. Bệnh có thể ngày càng nặng thêm hoặc có thể ổn định sau một thời gian.

– Do tổn thương một phần thần kinh chi phối cơ nâng mi hoặc chỗ bám của cơ nâng mi không bình thường.

– Do liệt dây thần kinh số 3 , thường kết hợp với lác ngoài và giãn đồng tử. Bệnh xảy ra do chấn thương hoặc khối u chèn ép đường dẫn truyền thần kinh

 

Phát hiện bệnh sụp mi như thế nào ?

Khi mi trên che quá 1/5 trên của đường kính giác mạc (lòng đen) ở kinh tuyến 6-12 giờ (theo chiều trên dưới của lòng đen), cần phải đưa bệnh nhân đi khám chuyên khoa mắt.

thẩm mỹ sụp mí mắt

Hình ảnh trước và sau phẫu thuật sụp mí mắt

 

Phương pháp điều trị bệnh sụp mí mắt bẩm sinh

Để áp dụng phương pháp điều trị hiệu quả thì đều tiên BS phải xác định được tình trạng sụp mí của bạn nguyên nhân bắt nguồn từ đâu. Thông thường thì tại Thẩm Mỹ Hàn quốc thường có một số phương pháp sau:

–  Thu ngắn cơ nâng mi trên: Đây là phương pháp khá hiệu quả cho bệnh lý này nhưng cũng là phẫu thuật khá phức tạp đòi hỏi bác sĩ. Phương pháp này được chỉ định khi mà sức cơ nâng mi trên còn ở mức trung bình hoặc tốt. Có thể thực hiện bằng đường mổ từ phía sau qua kết mạc hoặc đường mổ từ phía trước qua da

–  Phẫu thuật nâng cung mày: Cắt phần da phía trên hoặc dưới cung mày rồi cố định lại cho cao hơn. Với cách này, đường cố định chân mày sẽ được bác sĩ khéo léo lẩn sát cung lông mày nên không lộ vết sẹo nhỏ. Phương pháp này ngoài việc làm mắt hết sụp, còn sửa được những khiếm khuyết của cung mày.

–  Cắt mí mắt : Bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ phần da thừa, mỡ thừa mí mắt bằng phương pháp laser để hạn chế tối đa tổn thương, xâm lấn da, chảy máu trong quá trình phẫu thuật, nhờ vậy không để lại sẹo, không sưng tấy. Cuối cùng là tiến hành khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ theo đường mí mắt mới.

–  Treo mi trên bằng chỉ hoặc bằng cân cơ: Bbác sĩ sẽ dùng chỉ không tan hoặc cân cơ (thông thường là cân cơ đùi) để treo mí mắt lên trên cung mày khi mà sụp mi nặng cơ nâng mi trên hoàn toàn bị liệt.

– Phẫu thuật làm nở to mắt:   Phương pháp này thường được áp dụng đối với những trường hợp lượng mỡ và da thừa tích tụ nhiều  kết hợp với lòng mắt nhỏ. Đây là phẫu thuật tinh tế đòi hỏi tay nghề chuyên nghiệp của bác sĩ thẩm mỹ.

 

Sau mổ thẩm mỹ sụp mí mắt cần chăm sóc thế nào?

– Chườm lạnh ngay sau khi mổ và trong vòng 24h sau mổ.

– Sau 24h rửa vết thương thật sạch bằng nước muối, sau đó lau khô và bôi lên vết thương 1 lớp povidine, chậm khô vết thương.

– Gỡ bỏ băng mắt sau 24h.

– Trong vòng vài tuần đầu có thể mí mắt sẽ nhắm không kín do sưng nề, sau đó sẽ nhắm kín dần…

 

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Nâng mũi s line 3D Nâng mũi s line 3D
9/10 99 bình chọn