Phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh

0 Comments

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nhìn qua đôi mắt có thể gợi mở được nhiều điều về tính cách cũng như con người. Mí mắt là một điểm nhấn góp phần tạo nên đường nét cho đôi mắt giúp khơi gợi khuôn mặt thanh tú hài hòa. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn sở hữu một đôi mắt 2 mí to đẹp long lanh. Nhiều người có khuôn mặt xinh đẹp nhưng lại bị sụp mí bẩm sinh khiến khuôn mặt mất hết thần sắc. Tình trạng sụp mí do bẩm sinh, do tai nạn hay biến chứng phẫu thuật nếu không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của mắt và thẩm mỹ của gương mặt. Phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh là lựa chọn nhanh nhất giúp bạn có được đôi mắt 2 mí đẹp long lanh.

Sụp mí bẩm sinh:

Tình trạng sụp mí bẩm sinh có thể chia thành 3 mức độ, một là mí mắt sụp xuống che một phần con ngươi vẫn có thể nhìn ngang được (mức độ nhẹ). Hai là mí mắt sụp xuống gần con ngươi phải ngước mí lên mới nhìn thấy được (mức độ khá nặng). Ba là mí mặt sụp quá trung tâm đồng tử mắt, hầu như không nhìn được kể cả khi ngước lên (mức độ nặng).

Nguyên nhân gây ra sụp mí bẩm sinh là do tổn thương cơ nâng mí, bệnh thường biểu hiện ở 1 mắt hoặc hai mắt do bất thường trong quá trình phát triển phôi thai của cơ nâng mí. Bệnh này có thể ngày càng nặng thêm hoặc có thể ổn định.

Sụp mí do nhược cơ:

Đây là một bệnh tự miễn liên quan đến nồng độ Acetylcholin ở thần kinh cơ. Bệnh thường khởi phát ở tuổi dậy thì, ở một hoặc 2 mắt với đặc trưng là mức độ sụp mí thay đổi trong ngày, thường nặng ở cuối ngày. Sụp mí cơ học xảy ra khi mí trên trở nên nặng hơn bình thường như u, phù, viêm hoặc khi có sẹo kết mạc co kéo làm hạn chế vận động của mí.

Sụp mí do tai nạn

Trường hợp này do tai nạn xảy ra ở vùng mắt khiến mắt bị tổn thương, sau khi vết thương lành dẫn dến tình trạng sụp mí mắt.

Các phương pháp phẫu thuật sụp mí mắt:

Thu ngắn cơ nâng mí trên: Đây là phương pháp khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề vững và nhiều kinh nghiệm mới có thể ước lượng được mức độ cơ cần cắt bỏ

Thu ngắn bao cơ nâng mí: Là phẫu thuật khá an toàn, không cần phải cắt cơ nâng mí, chỉ cần khâu gấp bao cơ nâng mí. Mặc dù phương pháp này không hiệu quả bằng phương pháp trên nhưng đây lại là phương pháp an toàn nhất.

Treo mí trên bằng chỉ hoặc bằng cân cơ: Các bác sĩ sẽ dùng chỉ không tan hoặc cân cơ (cân cơ đùi) để treo mí mắt lên trên cung mày, khi mà sụp mí nặng cơ nâng mí trên hoàn toàn bị liệt.

Thời gian phẫu thuật: từ 1 – 2 giờ

Phương pháp vô cảm: Gây tê tại chỗ, riêng đối với trẻ em thì gây mệ nội khí quản. Thời gian cắt chỉ sau phẫu thuật khoảng 5 ngày. Thời gian phục hồi ngắn, thường nếp mí sẽ đẹp trong khoảng 4 tuần và hoàn chỉnh trong vòng 3 tháng. Từ 3 – 6 tháng sẽ không còn cảm giác mí cắt.

cat-mi-mat-3

Chỉ với một lần phẫu thuật bạn sẽ có đôi mắt hai mí hoàn hảo như ý.

Để đảm bảo cho mí mắt được đẹp hoàn chỉnh, trong vòng 24h sau mổ bạn phải chườm lạnh vết thương. Sau 24h rửa vết thương thật sạch bằng nước muối. Sau đó lau khô và bôi lên vết thương một lớp Povidine, chậm khô vết thương, mỗi ngày rửa vết thương một lần. Sau 24h thì bạn sẽ được bỏ băng mắt. Trong vòng vài tuần mí mắt sẽ nhắm không kín do sưng nề, sau đó sẽ nhắm kín dần. Tuyệt đối không để nước dính vào vết thương, khi rửa mặt cần tránh vết mổ, không để nước dính vào vết mổ, nếu được không rửa mặt trong vòng 5 ngày, chỉ được dùng khăn ướt lau mặt sạch. Cắt chỉ sau 5 ngày, sau khi cắt chỉ 2 ngày có thể rửa mặt bình thường.

Để hiểu hơn về quy trình phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh, bạn có thể đến trực tiếp thẩm mỹ Hàn Quốc Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc tại 31 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa kao, Quận 1, TP HCM để được bác sĩ tư vấn trực tiếp.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Nâng mũi s line 3D Nâng mũi s line 3D
9/10 99 bình chọn