Phẫu thuật hàm hô

4 Comments

Phẫu thuật hàm hô móm là phương pháp hiệu quả nhất để xử lý tình trạng hô nguyên nhân do cấu trúc xương hàm mà kỹ thuật niềng răng truyền thống không xử lý được. Thẩm mỹ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là một trong những trung tâm chỉnh nha uy tín ở TP Hồ Chí Minh, nơi áp dụng những kỹ thuật mới nhất cùng công nghệ, máy móc hiện đại, cam kết đem lại sự hoàn thiện cho khuôn mặt bạn trong thời gian ngắn nhất.

Vì sao nên phẫu thuật hàm hô

Một hàm hô hay vẩu có thể có ba nguyên nhân chính: hô móm do cấu trúc xương hàm, hô móm do răng và hô móm do cả xương hàm và răng. Đối với phương pháp chỉnh nha cũ là niềng răng mắc cài hoặc mắc cài mặc lưỡi, thậm chí là niềng răng Invisalign chỉ có thể cải thiện được nguyên nhân hô móm do răng. Còn hô móm do xương hàm thì phương pháp niềng răng cũ không thể giải quyết được. Tuy nhiên, việc đeo mắc cài (đen hoặc trắng) trong khoảng thời gian 1 -2 năm, thậm chí 3 – 4 năm làm mất đi tuổi vui đùa, tuổi mà tâm sinh lý phát triển của các bạn trẻ. Vì sự tự ti, vì một cái gì đó vướng víu làm bạn mặc cảm giao tiếp với bạn bè.

Thẩm Mỹ Hàn Quốc Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là trung tâm thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm điều trị hô móm (vẩu) một lần duy nhất. Với phẫu thuật hàm hô, chỉ sau 1-2h phẫu thuật, chúng tôi sẽ trả lại bạn gương mặt cân đối với nụ cười tươi tắn, tự tin.

Các phương pháp phẫu thuật hàm hô tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Tùy vào tình trạng và nguyên nhân hô của bạn mà bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp phẫu thuật hàm hô phù hợp:

Kỹ thuật Lefort 1: Cắt xương hàm trên trong các trường hợp cấu trúc xương hàm trên đưa ra quá nhiều so với cả khuôn mặt và xương hàm dưới. Bác sĩ xác định vị trí cắt xương hàm trên và đẩy lùi vào trong cho hài hòa và trùng khớp cắn với hàm dưới.

Kỹ thuật BSSO (Bilateral Sagittal Split Osteotomy): Cắt xương hàm dưới trong các trường hợp xương hàm dưới sai lệch (đưa ra nhiều, thụt vào trong hay lệch lạc) so với xương hàm dưới. Bác sĩ cắt xương hàm dưới và điều chỉnh cho hài hòa với toàn khuôn mặt và trả lại chức năng nhai của hàm.

Phẫu thuật hàm hô

Ảnh minh họa phương pháp phẫu thuật hàm hô bằng kỹ thuật Lefort 1 và BSSO

Kỹ thuật Wasshmund: Cắt nguyên khối ổ răng xương hàm trên trong trường hợp xương ổ răng hàm trên phát triển nhiều. BS nhổ 2 răng số 4 hàm trên, cắt nguyên khối ổ răng tại hai vị trí này và đẩy lùi xương ổ răng để trùng khớp với xương hàm dưới.

Kỹ thuật Kole: Cắt nguyên khối ổ răng xương hàm dưới nếu cấu trúc ổ răng xương hàm dưới phát triển không đều. Bác sỹ nhổ 2 răng số 4 hàm dưới, cắt xương ổ răng tại 2 vị trí này và định hình cho trùng khớp với ổ răng hàm trên.

Quy trình phẫu thuật hàm hô tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Bước 1: Kiểm tra cấu trúc xương hàm

Bác sĩ tiến hành chụp phim X-quang cho bạn. Máy X-Quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D cùng phần mềm IP Soft giúp phân tích cấu trúc xương, vị trí dây thần kinh để bác sĩ và bạn xác định được vị trí cắt và kích thước xương cần cắt bớt, hoặc kéo dài ra phù hợp và chính xác nhất.

Phẫu thuật hàm hô

Trước khi phẫu thuật bạn sẽ được chụp phim giúp bác sĩ phân tích cấu trúc xương, vị trí dây thần kinh để phẫu thuật diễn ra an toàn.

Bước 2: Bác sĩ lên phác đồ phẫu thuật

Sau khi chụp phim và xác định vị trí và kích thước xương hàm, tùy thuộc vào sự sai lệch của xương hàm trên, xương hàm dưới so với toàn khuôn mặt mà bác sĩ sẽ quyết định cắt xương hàm trên để đẩy lùi vào hay cắt xương hàm dưới để kéo ra hoặc sử dụng cả hai. Bên cạnh đó, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc còn ứng dụng phần mềm 3D cho biết kết quả trước phẫu thuật khuôn mặt một cách trực quan, cụ thể nhất.

phan-mem-phan-tich-khuon-mat-OMS

Gương mặt được mô phỏng trước khi phẫu thuật bằng máy vectra 3D

Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Nha sỹ tiến hành điều trị và vệ sinh nha chu để loại bỏ vi khuẩn có hại xâm nhập vào máu trong khi phẫu thuật. Lấy dấu mẫu hàm bằng Alginate và đo mặt phẳng nhai bằng giá khớp Quick chuyên dụng để cung cấp thêm đầy đủ số liệu cho ca phẫu thuật tiến hành chính xác.

BS-cham-soc-rang-mieng-06

Việc thăm khám trước khi phẫu thuật là bước quan trọng giúp bác sĩ kiểm tra được tình trạng răng miệng hiện tại từ đó chuẩn đoán phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Bước 4: Xét nghiệm kiểm tra sức khỏe và tiến hành gây mê

Để đảm bảo an toàn cho ca phẫu thuật bác sĩ cho tiến hành xét nghiệm kiểm tra sức khỏe tổng quát cho bạn. Sau đó thực hiện gây mê trong phòng vô trùng khép kín bởi ê -kip gây mê chuyên nghiệp của bệnh viện.

mau-phieu-xet-nghiem1

Nếu bạn đủ sức khỏe thì bác sĩ mới tiến hành phẫu thuật

Bước 5: Thực hiện phẫu thuật hàm hô trong phòng mổ vô trùng

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật hàm hô, cắt và dời xương hàm trên với sự hỗ trợ của máy cắt xương siêu âm kỹ thuật số hiện đại, không gây nhiễm trùng, độ chính xác cao, ít gây đau và chảy máu, hạn chế sưng nề sau phẫu thuật. Sau khi cắt và dời xương hàm, bác sĩ sẽ cố định xương bằng ốc vít và khâu vết thương lại.

Để hạn chế đau và nhiễm trùng tối đa, thẩm mỹ Hàn Quốc Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trang bị máy phun thuốc hoàn toàn tự động sử dụng thuốc Anios Special DJP SF để sát trùng phòng mổ nhằm đảm bảo vô trùng tuyệt đối

phong-mo-13

Phòng mổ của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc được trang bị thiết bị máy móc hiện đại, giúp phẫu thuật diễn ra an toàn, nhanh chóng.

Bước 6: Chăm sóc sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ được chuyển qua phòng hẫu phẫu để nghỉ ngơi và được các nhân viên điều dưỡng chăm sóc nhiệt tình.

cham-soc-sau-phau-thuat-04

Bác sĩ và điều dưỡng viên tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đang thăm khám, kiểm tra sức khỏe cho khách hàng sau ca phẫu thuật thẩm mỹ

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Nâng mũi s line 3D Nâng mũi s line 3D
9/10 99 bình chọn