24h Nang mui Sline 3DHotline 24/7: ‎1900 1047 - icon nâng mũi S lineForeigners: +84 909 903 258 (Có Viber, Zalo, Whatapp)|Sitemap

Những dấu hiệu NHIỄM TRÙNG sau khi nâng mũi nguy hiểm cần biết

06-05-2018|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, bác sĩ cho tôi hỏi tại sao nâng mũi xong thường bị nhiễm trùng và dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi là gì ạ. Tôi có đọc trên báo thấy nhiều trường hợp mũi sau nâng bị nhiễm trùng đến nỗi hoại tử. Tôi muốn đi nâng mũi nhưng lại rất sợ bị nhiễm trùng bởi vì cơ địa của tôi rất dữ, khi bị vết thương nào thì rất khó lành. Làm sao để tránh nâng mũi bị nhiễm trùng ạ. (Hoàng Oanh, Đà Nẵng)

Trả lời

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc vấn đề nhiễm trùng sau nâng mũi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

1. Tìm hiểu nguyên nhân khiến nâng mũi bị nhiễm trùng

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mũi được đánh giá cao về độ an toàn và tính thẩm mỹ như nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi S line, nâng mũi bọc sụn…Tuy là tiểu phẫu đơn giản những nếu thực hiện nâng mũi ở một địa chỉ kém chất lượng thì mũi bạn sau nâng có thể gặp phải một số biến chứng như mũi bị lộ sóng, bóng đỏ, nghiêng lệch, trong đó nâng mũi bị nhiễm trùng là nỗi ám ảnh của rất nhiều khách hàng.

nâng mũi bị nhiễm trùngNhiễm trùng, biến chứng sau nâng mũi là nỗi ám ảnh của nhiều khách hàng

Vậy nguyên nhân của tình trạng nâng mũi bị nhiễm trùng là xuất phát từ đâu:

  • Quy trình thực hiện không đảm bảo: Để ca nâng mũi diễn ra an toàn và không có hiện tượng lây nhiễm chéo thì cơ sở phẫu thuật phải rộng rãi, tiện nghi, đảm bảo vệ sinh và quy trình nâng mũi phải thực hiện tốt công tác khử trùng, vô trùng thì mới đảm bảo nâng mũi an toàn được.
  • Bác sĩ thực hiện: Bác sĩ là người trực tiếp tư vấn, thăm khám và tiến hành phẫu thuật nâng mũi cho người làm đẹp, họ chính là nhân tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của ca nâng mũi. Vì vậy, nếu nâng mũi thất bại hay biến chứng thì bác sĩ chính là nguyên nhân chủ yếu. Bác sĩ không giỏi, không có kinh nghiệm thì rất dễ dẫn đến biến chứng sau phẫu thuật. Mũi sưng đau nhiều hơn do bác sĩ xâm lấn nhiều trong phẫu thuật, kỹ thuật không khéo, tư vấn không tốt,… đều có thể dẫn đến sự nhiễm trùng trong nâng mũi.
  • Do khách hàng: Đừng tưởng khi đã chọn được địa chỉ nâng mũi tốt và bác sĩ giỏi thì bạn chắc chắc đã có được kết quả nâng mũi tốt. Nếu 2 yếu tố trên được đảm bảo mà mũi của bạn sau phẫu vẫn bị biến chứng, vẫn bị nhiễm trùng,… thì chỉ có thể là do cơ địa của bạn không chấp nhận được sụn nâng mũi nhân tạo gây dị ứng và lâu ngày nhiễm trùng. Nếu bạn không theo dõi vết thương của mình, bạn không tuân thủ tư vấn chăm sóc, vệ sinh vết mổ, ăn uống, uống thuốc,… như lời bác sĩ thì nhiễm trùng, lệch mũi hay mũi gặp vấn đề là điều không hề khó hiểu.

2. Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi

Để nhận biết mũi bị nhiễm trùng sau nâng, bạn có thể để ý xem mũi có gặp những trường hợp dưới đây không:

– Mũi bị sưng bầm,đau trong một thời gian dài sau nâng mũi và không có dấu hiệu bớt đau

Thông thường sau khi nâng mũi bạn sẽ cảm thấy bị đau 2-3 ngày đầu, khoảng 5-7 ngày là đỡ hẳn và không còn cảm thấy đau. Trong trường hợp mũi vẫn còn bị đau sau 2 tuần nâng mũi thì có khả năng mũi đã bị nhiễm trùng, bạn nên đến gặp bác sỹ để thăm khám và xử lý kịp thời tình trạng này của mũi, không được để cơn đau kéo dài hơn 3 tuần sẽ rất nguy hiểm.

nâng mũi bị nhiễm trùngMũi bị sưng bầm, đau nhức dài ngày sau khi nâng là dấu hiệu cho thấy mũi bị nhiễm trùng

– Mũi bị chảy máu, có dịch lạ tiết ra từ vết thương, dáng mũi bị lệch vẹo:

Khi xuất hiện những dấu hiệu này là mũi của bạn đã bị hiễm trùng, bạn nên báo với bác sỹ ngay để có biện pháp khắc phục phù hợp, không để nguy hại đến sức khoẻ.

– Da đầu mũi bị thủng, mũi bị lộ sóng dẫn đến hoại tử:

Các biểu hiện trên đây có thể dẫn đến tình trạng mũi bị nhiễm trùng sau nâng và làm hỏng mũi. Để xử lý tình trạng này, bác sỹ sẽ phải tháo sụn nâng mũi cũ và thay bằng sụn mũi mới đồng thời phải có biện pháp thích hợp để bao bọc đầu mũi như sử dụng sụn tự thân chẳng hạn.

3. Không phải lo lắng nhiễm nâng mũi bị nhiễm trùng khi thực hiện tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, phẫu thuật nâng mũi được thực hiện với quy trình đạt chuẩn an toàn của Bộ Y tế. Hệ thống máy đốt cao tầng và máy khử trùng Anios giúp ca phẫu thuật diễn ra trong điều kiện vô trùng, tránh tình trạng lây nhiễm chéo nên sẽ ngăn ngừa tối đa nâng mũi bị nhiễm trùng. Bác sĩ bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đều là những bác sĩ có tay nghề giỏi, dày dạn kinh nghiệm sẽ thực hiện nâng mũi chính xác với 1 ca phẫu thuật.

Nâng mũi bị nhiễm trùngNên lựa chọn những địa chỉ uy tín để nâng mũi an toàn, không bị biến chứng sau nâng

Về việc bạn lo lắng khâu chăm sóc vết thương sau phẫu thuật thì có thể yên tâm, sau khi kết thúc ca nâng mũi bạn sẽ được đội ngũ chăm sóc khách hàng Care 24 của chúng tôi túc trực bên bạn 24/24, vệ sinh vết thương và hướng dẫn bạn cách chăm sóc hậu phẫu. Nếu bạn không tự chăm sóc vết thương được thì có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc vết thương tận nhà của chúng tôi.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về một số nguyên nhân gây ra nâng mũi bị nhiễm trùng và dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi cần biết. Để nâng mũi đẹp và an toàn bạn nên chọn địa chỉ nâng mũi uy tín, có bác sĩ giỏi, vật liệu nâng mũi đảm bảo và sau nâng bạn nên thực hiện kiêng cử, chăm sóc vết thương theo chỉ định bác sĩ để mũi nhanh lành.

Nguồn bài viết: http://nangmuisline.com

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Nâng mũi s line 3D Nâng mũi s line 3D
9/10 99 bình chọn