24h Nang mui Sline 3DHotline 24/7: ‎1900 1047 - icon nâng mũi S lineForeigners: +84 909 903 258 (Có Viber, Zalo, Whatapp)|Sitemap

Nâng mũi được 1 tháng vẫn còn sưng nguy hiểm khôn lường

12-05-2018|5 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, tôi đã nâng mũi được 1 tháng. Bác sĩ cho tôi hỏi nâng mũi sau 1 tháng thì mũi đã hoàn toàn lành chưa ạ. Tôi nghe nói là 5-7 ngày mũi được cắt chỉ nhưng vẫn phải kiêng cử nhiều lắm, phải 1 tháng kia thì mới sinh hoạt bình thường lại được. Nếu nâng mũi 1-2 tháng vẫn còn sưng, nâng mũi bị nhức thì phải làm sao? Tôi là người đi làm nên rất bận rộn, không có nhiều thời gian. Bác sĩ tư vấn cho tôi với ạ. (Oanh Lê, Nha Trang)

Trả lời

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc nâng mũi được 1 tháng liệu đã hoàn toàn lành chưa, nâng mũi 1-2 tháng vẫn còn sưng phải làm sao của bạn , chúng tôi xin được giải thích như sau.

1. Nâng mũi được 1 tháng đã lành hoàn toàn chưa?

Nâng mũi là phẫu thuật dao kéo do đó sau phẫu thuật sẽ cần thời gian để mũi lành vết mổ. Như một phản ứng bình thường của cơ thể thì mũi sau nâng trong 3-4 ngày đầu sẽ bị sưng bầm, 5-7 ngày khi vết thương lành bạn sẽ được cắt chỉ lúc này thì bạn đã có thể sinh hoạt bình thường trở lại chứ không cần phải đợi 1 tháng. Trường hợp nâng mũi 7 ngày mà vẫn còn sưng có thể do cơ địa không tốt nên mũi lâu hết sưng hơn. Tuy nhiên, tốt nhất bạn vẫn nên đi khám lại để bác sĩ xác định nguyên nhân và có cách khắc phục tránh để lại biến chứng sau này.

Nâng mũi 1 tháng vẫn còn sưng phải làm sao?Nâng mũi 1 tháng vẫn còn sưng phải làm sao là băn khoăn của nhiều bệnh nhân

Thời gian hồi phục của mũi còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Khi đã nâng mũi được 1 tháng thì trong khoảng thời gian đó bạn nên kiêng các loại thực phẩm dễ gây sẹo như hải sản, thịt bò, rau muống và tránh các hoạt động mạnh tác động đến mũi.

Nâng mũi sau 1 tháng được coi là hiệu quả khi vùng mũi được thực hiện phẫu thuật phục hồi bình thường các chức năng vốn có.  Ngoài ra hiệu quả của sửa mũi sau 1 tháng còn nằm ở việc mũi đã định hình cố định được dáng mới hay chưa. Việc này đòi hỏi sự thăm khám và kiểm tra của chính những bác sĩ thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi cho bạn. Do vậy bạn phải giữ liên lạc thường xuyên với bác sĩ để họ có thể hỗ trợ bạn kịp thời trong thời gian sớm nhất nếu có bất cứ sự cố nào xảy ra.

2. Nâng mũi sau 1 tháng vẫn còn sưng có thể gặp biến chứng gì?

– Nâng mũi 1 tháng vẫn còn sưng

Nâng mũi 1 tháng đến 2 tháng vẫn còn sưng chủ yếu do khách hàng không thực hiện giữ gìn vệ sinh đúng cách cho mũi. Sử dụng những loại thực phẩm nằm trong danh mục cần tránh hoặc có tác động ngoài dự kiến lên mũi mà không thể lường trước được. Biến chứng này không đáng lo ngại vì chúng hoàn toàn có thể khắc phục được. Tuy nhiên, thường mũi chỉ bị sưng trong khoảng 5-7 ngày đầu sau phẫu thuật tùy cơ địa. Nên nếu nâng mũi 7 ngày vẫn còn sưng thì bạn cũng không nên lo lắng quá, ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình lành thương. Bạn vẫn có thể đang ở trong thời gian mũi bị sưng đau do cơ địa, nhưng tốt nhất nên đi khám lại để đảm bảo chắc chắn. Còn trường hợp, nâng mũi sau 1 tháng vẫn còn sưng thì bạn nên đi khám lại mũi sớm vì rất có thể bạn đang bị nhiễm trùng mũi, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến hoại tử mũi, lòi sụn mũi, thủng lỗ trên mũi,… Trường hợp để đến nâng mũi sau 2 tháng vẫn còn sưng là rất nguy hiểm, có thể sẽ phải cắt bỏ mũi trong trường hợp mũi bị viêm nhiễm nặng, hoại tử mũi.

Nâng mũi 1 tháng vẫn còn sưng phải làm sao?Nếu nâng mũi 1 tháng vẫn còn sưng thì bạn nên đến gặp bác sỹ để thăm khám và xử lý kịp thời

– Nâng mũi bị nhức

Nâng mũi bị nhức chủ yếu là do trong quá trình thực hiện, bác sĩ không đảm bảo được sự vệ sinh cần thiết, hoặc tay nghề kém mà đặt lệch vị trí của chất liệu, hoặc nguy hiểm hơn cả là sự không phù hợp với chất liệu nâng mũi của khách hàng. Khi có dấu hiệu nâng mũi bị nhức thì bạn nên đến ngay cơ sở thẩm mỹ để kiểm tra nhé. An toàn nhất là hãy chọn nâng mũi ở địa chỉ uy tín để không phải lâm vào tình trạng này.

3. Nâng mũi 1-2 tháng vẫn còn sưng phải làm sao?

Thông thường nâng mũi sau 3-4 ngày là mũi đã giảm sưng rõ rệt. Để giảm sưng đau sau nâng mũi, bạn có thể áp dụng chườm ấm, kết hợp chườm đá cho vết thương tan bầm nhanh. Tuy nhiên cần lưu ý không được để nước dính vào vết thương rất dễ gây nhiễm trùng. Ngoài ra có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau, giảm sưng viêm theo kê đơn và chỉ định từ bác sĩ, không nên tự ý mua thuốc uống có thể gây tác dụng ngược. Vì thế nếu nâng mũi 7 ngày mà vẫn còn sưng, kể cả sau khi đã áp dụng các biện pháp giảm sưng đau thì bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để biết rõ nguyên nhân và cách khắc phục sớm, triệt để, tránh những biến chứng nguy hiểm về sau. Một số trường hợp nâng mũi sau 1-2 tháng vẫn còn sưng là rất nguy hiểm vì có thể dẫn đến nhiễm trùng, thậm chí là hoại tử mũi. Vì thế bạn không nên chủ quan khi gặp phải tình trạng này.

Phẫu thuật nâng mũi tại KIM được thực hiện với quy trình đạt chuẩn an toàn của bộ Y tế. Với trang thiết bị máy móc hiện đại, đảm bảo vô trùng ở mọi khâu thực hiện, sử dụng vật liệu nâng mũi tốt nhất hiện nay…sẽ cho bạn kết quả nâng mũi đẹp hoàn hảo sau 1 tháng.

Nâng mũi 1 tháng vẫn còn sưng phải làm sao?Bệnh nhân được bác sỹ thăm khám, kiểm tra tình trạng mũi để khắc phục hiệu quả nhất

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về thắc mắc của bạn Oanh Lê. Thông thường, nâng mũi được 1 tháng thì mũi đã định hình và đẹp tự nhiên. Việc kiêng cữ cũng không mất quá phức tạp nhưng đảm bảo cho bạn 1 kết quả nâng mũi hoàn hảo. Trường hợp nâng mũi 1-2 tháng vẫn còn sưng là rất nguy hiểm, bạn cần đến bác sĩ để khám lại càng sớm càng tốt. Chúc bạn sức khỏe và ngày càng xinh đẹp!

Nguồn bài viết: http://nangmuisline.com/

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Nâng mũi s line 3D Nâng mũi s line 3D
9/10 99 bình chọn