24h Nang mui Sline 3DHotline 24/7: ‎1900 1047 - icon nâng mũi S lineForeigners: +84 902 898 258 (Có Viber, Zalo, Whatapp)|Sitemap

Mũi gồ là như thế nào? Mài xương gồ mũi có cần đục xương mũi không?

05-03-2018|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ, mũi tôi cao nhưng bị gồ ở giữa thân mũi thì có gọi là mũi gồ không? Mũi gồ là như thế nào? Tôi muốn đi hạ bớt phần xương bị gồ. Bác sĩ cho tôi hỏi mài xương gồ mũi bằng dụng cụ gì vậy ạ, mài như thế nào, có cần đục xương mũi không và liệu có tạo bột xương hay gãy luôn xương mũi không? Tôi rất lo lắng nên vẫn chưa biết là có nên phẫu thuật không. Nhờ bác sĩ tư vấn cho tôi. Tôi cảm ơn. (Thanh Thúy, Tp Hồ Chí Minh)

Trả lời

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc mũi gồ là như thế nào? Mài xương gồ mũi như thế nào, có nguy hiểm không, có cần đục xương mũi không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Mũi gồ là như thế nào? Đặc điểm nhận dạng

Để biết cách khắc phục mũi gồ đúng cách, hiệu quả thì bạn phải nắm rõ mũi gồ là như thế nào, đặc điểm của mũi gồ ra sao. Mũi gồ là chiếc mũi có phần xương sống không thẳng mà bị nhô lên ở một điểm, chúng tạo thành đường mấp mô và khiến cho mũi nhìn nghiêng bị méo mó. Bạn có thể nhận biết 2 dạng mũi gồ cơ bản dưới đây:

Mũi gồ là như thế nào? Mài xương gồ mũi có cần đục xương mũi không?Mũi gồ là mũi có phần sống mũi không thẳng mà bị nhô lên ở một điểm

  • Mũi gồ đơn thuần là mũi gồ mà khi bạn nhìn nghiêng chỉ nhìn thất có một điểm bị gồ lên ở 1/3 phía trên của sống mũi.
  • Mũi gồ lõm hình yên ngựa là mũi có điểm gồ ở 1/3 phần trên sống mũi, sau đó đi qua điểm gồ thì sống mũi bị lõm xuống như hình yên ngựa nên được gọi là mũi gồ lõm hình yên ngựa.

Mũi gồ do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên nhưng chủ yếu là những lý do cơ bản sau:

  • Do bẩm sinh: Hình thái xương mũi được tạo thành từ khi trong bào thai đã có vấn đề
  • Chấn thương, va chạm nặng khiến cho sống mũi bị tổn thương cũng có thể gây ra mũi gồ
  • Do mũi bị cong hình con tôm quá nhiều dẫn đến việc hình thành điểm hơi gồ ở giữa phần sống mũi.

2. Kỹ thuật mài xương gồ mũi như thế nào? Có cần đục xương mũi không?

Mũi gồ là mũi mà phần xương sống mũi không thẳng, thường bị nhô lên tạo thành đường nhấp nhô khiến mũi nhìn méo mó, không hài hòa với gương mặt. Khi nhìn nghiêng có một điểm gồ lên ở 1/3 trên của sóng mũi. Điểm gồ ở 1/3 trên sóng mũi, qua khỏi điểm gồ thì sóng mũi lõm xuống hình yên nghĩa. Có thể phần cánh mũi của bạn vẫn nhỏ, đều, cấu trúc lỗ mùi hình chữ A nhưng xương sống mũi bị gồ lên khiến mũi như bị gãy.

Mũi gồ là như thế nào? Mài xương gồ mũi có cần đục xương mũi không?Mài xương gồ là cách hiệu quả để sửa mũi gồ

Mũi gồ khiến gương mặt trở nên già, hung dữ, mất cân xứng và không tốt về mặt nhân tướng học do đó nhiều người muốn đi sửa mũi gồ, tuy nhiên họ lo lắng việc mài xương gồ mũi sẽ đau và nguy hiểm. Mài xương mũi gồ khá phức tạp do đó để đảm bảo an toàn bạn nên chọn địa chỉ uy tín với bác sĩ có chuyên môn sâu và dày dạn kinh nghiệm mài gồ mũi.

Trước khi mài xương gồ mũi, bác sĩ sẽ gây mê cho bạn và thực hiện phẫu thuật qua đường trong mũi hoặc chỉnh hình qua đường ngoài. Tùy mức độ gồ má kỹ thuật có thể chỉ là cắt gồ đơn thuần hoặc cắt gồ mũi kèm với đục xương mũi. Vì vậy, mài gồ mũi trong một số trường hợp nặng sẽ phải tiến hành đục xương mũi. Có nhiều dụng cụ đã được sử dụng trong phẫu thuật cắt xương mũi gồ như: cắt bằng kéo, cắt bằng dao, hoặc cắt bằng lưỡi cưa nhỏ, cắt bằng cái mài dũa, cắt bừng đục, bằng máy khoan.

Cụ thể, một dụng cụ chuyên dụng sẽ được đưa vào bên trong mũi, mài phần sụn bị gồ đi cho bằng phần sống mũi, kết hợp thu nhỏ đầu mũi, cánh mũi mà không tạo bột xương hay làm gãy sống mũi của bạn. Tùy theo mức độ gồ của phần xương mũi mà có thể chỉ cần mài phần sụn gồ, hay mài thêm cả phần sụn đẹp bên trên rồi nối với phần đã mài ở sụn gồ để điều chỉnh sống mũi cho thẳng đều, cân xứng, tự nhiên.

3. Mài xương gồ mũi chỉnh sửa mũi đẹp tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, trước khi thực hiện mài xương gồ mũi bằng máy cắt xương siêu âm chuyên dụng, bạn sẽ được kiểm tra cấu trúc mũi bằng máy X quang ConeBeam CT 3D và máy nội soi. Máy này sẽ cho bác sĩ biết chính xác cấu trúc mũi gồ của bạn khiếm khuyết ở đâu. Máy Vectra 3D sau khi phân tích số liệu sẽ cho khách hàng nhìn thấy dáng mũi sau phẫu thuật. Khách hàng có thể cùng bác sĩ thảo luận dáng mũi ưng ý, bác sĩ cũng dựa vào kết quả phân tích mà biết được nên mài xương gồ mũi bao nhiêu là được nên bạn có thể yên tâm làm đẹp mà không lo bất kì rủi ro nào nhé.

Mũi gồ là như thế nào? Mài xương gồ mũi có cần đục xương mũi không? Mũi gồ là như thế nào? Mài xương gồ mũi có cần đục xương mũi không?Hình ảnh khách hàng trước và sau khi sửa mũi gồ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

Mài xương mũi gỗ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc được thực hiện theo quy trình phẫu thuật đạt chuẩn an toàn của Bộ Y tế. Đặc biệt, trực tiếp thực hiện là đội ngũ bác sĩ đã thực hiện thành công hơn 10.000 ca phẫu thuật nên sẽ giúp bạn chỉnh sửa mũi an toàn, do vậy Thanh Thúy có thể yên tâm đến thăm khám và làm đẹp nhé!

Bạn đang xem Mài xương gồ mũi như thế nào, nguy hiểm không trong Hỏi đáp

Nguồn bài viết: http://nangmuisline.com/

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Nâng mũi s line 3D Nâng mũi s line 3D
9/10 99 bình chọn