Khi nào có thể tháo nẹp mũi sau khi nâng mũi

Câu hỏi

Chào bác sĩ, tôi mới đi nâng mũi bọc sụn được 2 ngày. Bác sĩ cho tôi hỏi khi nào có thể tháo nẹp mũi sau khi nâng mũi được vậy. Nẹp này làm tôi thấy hơi khó chịu nên tôi muốn tháo ra, như vậy có ảnh hưởng gì không. (Thảo My, Đà Nẵng)

Trả lời

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho bệnh viện KIM. Về thắc mắc khi nào có thể tháo nẹp mũi sau khi nâng mũi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Thời gian nào có thể tháo nẹp mũi sau khi nâng mũi?

Sau nâng mũi bệnh nhân được nhét Mesh vào hai lỗ mũi. Việc này nhằm hạn chế chảy máu. Trong 3 ngày đầu, việc cố định phần mũi nhằm tạo khối kết dính thống nhất hoàn hảo cho toàn bộ mũi là hết sức quan trọng.

Bệnh nhân sẽ được băng ép cố định sóng mũi bằng vật liệu chuyên dùng cho nâng mũi. Một số khách hàng khi đầu mang không quen thường khó chịu nên thắc mắc không biết khi nào có thể tháo nẹp mũi sau khi nâng mũi. Nẹp mũi bạn có thể tháo ra vào ngày thứ 4 sau phẫu thuật để kiếm tra dáng mũi. Sau đó bạn sẽ phải băng ép mũi đến khi cắt chỉ mới tháo ra được (5-7 ngày). Mục đích của việc này nhằm giúp mũi giảm sưng và định hình dáng mũi. Nẹp mũi sẽ được băng chéo bằng băng keo strip. Loại keo này được thiết kế phù hợp cho nâng mũi vì độ bám dính cao, đảm bảo an toàn, có tác dụng chống đỡ, hỗ trợ quá trình tạo hình mũi, giảm sưng. Bạn cần tránh gãi, tháo khi chưa được sự chỉ định của bác sĩ. Khi tháo nẹp mũi rồi mà thấy mặt đơ, bạn cũng đừng nên quá lo lắng. Thường thì sau 1 tháng mũi mới dần đẹp tự nhiên lên được.

Khi nào có thể tháo nẹp mũi sau khi nâng mũi

Khi tháo nẹp mũi rồi mà thấy mặt đơ, bạn cũng đừng nên quá lo lắng

Ngoài thời gian tháo nẹp mũi sau khi nâng mũi, bạn cần lưu ý một số điều sau

Bên cạnh vấn đề khi nào có thể tháo nẹp mũi sau khi nâng thì bạn cần lưu ý một số vấn đề về việc chăm sóc mũi sau phẫu thuật như giữ vết thương khô, chỉ lau mặt bằng khăn ướt, không được rửa mặt bằng nước, dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, kiêng ăn những thức ăn dễ làm sưng, sẹo lồi như thịt đỏ, hải sản, gà, rau muống…Điều quan trọng số 1 sau nâng mũi chính là tránh tuyệt đối mọi sự va chạm, sờ nắn, nếu được nên hạn chế đeo những loại kính mát nặng nề và đụng vào phần mũi trong những ngày đầu.

Bệnh viện thẩm mỹ KIM là địa chỉ phẫu thuật nâng mũi uy tín, với công nghệ nâng mũi tiên tiến, trang thiết bị máy móc hiện đại sẽ giúp bạn có ca nâng mũi đẹp, an toàn, nhanh chóng lành thương. 3 yếu tố đưa bệnh viện KIM trở thành lựa chọn hàng đầu của khách hàng đó là:

  • Công nghệ Vectra 3D cho phép nhìn thấy trước dáng mũi phẫu thuật, khách hàng có thể thảo luận dáng mũi mà mình yêu thích.
  • Đội ngũ bác sĩ đã thực hiện thành công hơn 10.000 ca phẫu thuật, trong đó có các nâng mũi đẹp.
  • Công nghệ giảm sưng bầm smalux giúp kháng viêm, kháng sưng, tút ngắn thời gian tháo nẹp mũi sau khi nâng cũng như các kiêng cử khác.
Khi nào có thể tháo nẹp mũi sau khi nâng mũi 2

Công nghệ giảm sưng smalux giúp giảm sưng, kháng viêm hiệu quả sau khi nâng mũi

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về thắc mắc khi nào có thể tháo nẹp mũi sau khi nâng mũi của bạn Thảo My. Bạn cũng không cần phải lo lắng quá bởi sau khi kết thúc quá trình nâng mũi bạn sẽ được đội điều dưỡng hướng dẫn chăm sóc tỉ mỉ cách chăm sóc vết thương sao cho mũi nhanh lành và đẹp.

Nguồn bài viết: http://nangmuisline.com

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Nâng mũi s line 3D Nâng mũi s line 3D
9/10 99 bình chọn