Hướng dẫn nén sống mũi khi mũi bị lệch

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, em nâng mũi đã được hơn 3 tuần. 3 ngày trước em có chạm hơi mạnh vào mũi nên giờ em có cảm giác sống mũi của em bị lệch qua bên trái một chút. Liệu có cách nào để sống mũi nó thẳng lại không, em nghe nói sống mũi mà bị lệch thì phải rút sụn mũi nâng lại nên rất lo lắng. (Thảo My, Sài Gòn)

Trả lời

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện KIM. Về thắc mắc tình trạng sống mũi bị lệch sau nâng của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Mũi bị lệch và hướng dẫn nén sống mũi bị lệch

Thông thường, tỷ lệ sống mũi bị lệch sau nâng chỉ chiếm khoảng 1 – 1,2%. Nguyên nhân có thể do bác sĩ đã đặt sụn mũi không chính xác hoặc do bạn đã để mũi bị tác động mạnh dẫn đến tình trạng lệch. Khi thấy mũi mình bị lệch nhẹ thì bạn có thể tiến hành một số bài tập đơn giản để nắn chỉnh sống mũi ngay ngắn trở lại. Lưu ý là tập nhẹ nhàng thôi và tập sau khi mũi đã cắt chỉ để tránh tình trạng mũi bị nhiễm trùng hay ảnh hưởng đến quá trình định hình chung của mũi.

  • Bạn dùng hai ngón tay cái đặt sát hai bên cánh mũi, ấn nhẹ sau đó từ từ di chuyển từ trên xuống dưới, dừng lại ở điểm mũi bị lệch lâu hơn. Ấn xuống đồng thời đẩy nhẹ sống mũi về phía ngược lại.  Việc dùng tay nắn chính sống mũi bị lệch có thể sẽ khiến bạn hơi đau. Bạn nên làm nhẹ tay sau đó tăng dần lực đạo và tần suất thực hiện.
  • Hoặc bạn cũng có thể nắn chỉnh bằng cách đơn giản hơn bằng cách đẩy hai đầu ngón tay. Cách này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt hai đầu ngón tay lên sống mũi sau đó đẩy nhẹ để sống mũi về giữa.
  • Bạn chỉ nên làm 3 – 4 lần mỗi ngày, thời gian 10 – 15 phút, không nên lạm dụng tránh sụn nâng mũi bị lệch gây đau nhức, có thể chảy máu nếu quá mạnh tay.
Hướng dẫn nén sống mũi khi mũi bị lệch

Khi sống mũi bị lệch nhẹ bạn có thể thực hiện các bài tập nắn chỉnh sống mũi để chỉnh lại mũi.

Việc nắn chỉnh sống mũi bị lệch sau nâng không thể tùy tiện mà bạn nên thăm khám ý kiến bác sĩ trước. Nếu bác sĩ thăm khám và thấy có thể nắn chỉnh dáng mũi lệch bằng các động tác trên được thì bạn có thể thực hiện. Còn nếu thật sự sụn bị lệch và không thể cải thiện bằng các bài tập nắn chỉnh này thì bạn sẽ phải tiến hành phẫu thuật sửa mũi hư lệch.

Hướng dẫn nén sống mũi khi mũi bị lệch

Nếu như các bài tập nắn chỉnh sống mũi không giúp mũi thẳng lại thì chỉ còn cách là phẫu thuật sửa lại mũi cho khách hàng.

Phẫu thuật sửa mũi lệch tất nhiên sẽ phức tạp và tốn kém hơn nắn chỉnh mũi lệch. Do đó để tránh tình trạng này bạn hãy chọn một trung tâm nâng mũi uy tín thực hiện làm đẹp và sau nâng phải kiêng cử theo đúng chỉ định của bác sĩ để tránh các trường hợp biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Tại Bệnh viện KIM phẫu thuật nâng mũi được thực hiện bởi đội ngũ các bác sĩ thẩm mỹ Hàn Quốc dày dạn kinh nghiệm, được hỗ trợ bởi các thiết bị máy móc hiện đại như máy nội soi, máy X quang ConeBeam CT 3D, máy Vectra 3D…giúp việc đặt sụn mũi vừa vặn và chính xác, tránh xảy ra tình trạng nghiêng lệch sụn sau nâng.

Sau nâng mũi để mũi định hình vững chắc (thời gian 1 tháng) nên kiêng các hoạt động thể dục thể thao như chạy, bơi lội…tránh nằm nghiêng, mang khẩu trang cứng, kính có gọng. Thực hiện đúng các chỉ định chăm sóc hậu phẫu của bác sĩ, sau khi mũi định hình thì bạn có thể sinh hoạt thoải mái với chiếc mũi đẹp tự nhiên.

Hướng dẫn nén sống mũi khi mũi bị lệch 2

Khách hàng sửa mũi đẹp sau khi thực hiện tại Bệnh viện KIM

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc tình trạng mũi bị lệch và cách giải quyết cho trường hợp của bạn Thảo My. Bạn My  nên đến bệnh viện thăm khám và tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt, tránh trường hợp tệ hơn xảy ra, ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi.

Nguồn bài viết: http://nangmuisline.com

2 bình luận

  1. Khách 17/09/2017 at 5:40 Chiều - Reply

    Cho e hỏi với ạ,mũi e sửa đã được 1 tháng mấy hôm rồi nhưng nhìn vô sóng nó bị cong một bên mà bên bị khâu á, e k bt do sưng hay nó cong luôn z nữa,có ai có thể nói e bt hộ với ạ, e lo chết mất ăn ngủ k yên luôn,có cách nào để giải quyết k ạ

  2. Hồng anh (Mob: 093353XXXX) 17/09/2017 at 5:41 Chiều - Reply

    Cho e hỏi với ạ,mũi e sửa đã được 1 tháng mấy hôm rồi nhưng nhìn vô sóng nó bị cong một bên mà bên bị khâu á, e k bt do sưng hay nó cong luôn z nữa,có ai có thể nói e bt hộ với ạ, e lo chết mất ăn ngủ k yên luôn,có cách nào để giải quyết k ạ

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Nâng mũi s line 3D Nâng mũi s line 3D
9/10 99 bình chọn