24h Nang mui Sline 3DHotline 24/7: ‎1900 1047 - icon nâng mũi S lineForeigners: +84 902 898 258 (Có Viber, Zalo, Whatapp)|Sitemap

Hoa hậu Phạm Hương có phẫu thuật thẩm mỹ không?

19-10-2015|0 Comments

Sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ, Phạm Thi Hương đã vướng vào “nghi án” phẫu thuật thẩm mỹ. Trước tin đồn phẫu thuật thẩm mỹ Hoa hậu đã lên tiếng và khẳng định cô đã trải qua rất nhiều cuộc thi cùng các vòng kiểm tra nhân trắc học nếu có vấn đề gì không đúng sự thật cô sẽ không thể giành giải. 

Những kẻ hở trong quy chế thi Hoa hậu, Người đẹp hiện nay

Theo Thông tư 03/2013/TT-Bộ VH – TT&DL quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định 79/2012 về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu… quy định rõ thí sinh của các cuộc thi người đẹp trong nước phải có vẻ đẹp tự nhiên, không qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Vì quy định tưởng như rất rõ ràng này nên trong tất cả các cuộc thi sắc đẹp của Việt Nam, thành phần BGK, BTC luôn có sự tham gia thẩm định của các chuyên gia nhân trắc học. Nhiệm vụ những những chuyên gia này không chỉ đo đạc số đo về chiều cao, cân nặng, chỉ số 3 vòng của thí sinh mà còn kiểm tra, xác định thí sinh có trải qua phẫu thuật thẩm mỹ hay không. Trong thời buổi mà việc thẩm mỹ đang khá phố biển trong showbiz cũng như trong giới người mẫu thì công việc của các nhà nhân sắc học trở nên vô cùng quan trọng trong các cuộc thi Hoa hậu, người đẹp.

Câu hỏi đặt ra, nếu Tân Hoa hậu Phạm Hương có thẩm mỹ để thay đổi khuôn mặt thì tại sao vẫn lọt qua được cửa nhân trắc học? Theo nhiều chuyên gia làm đẹp ở các spa, hiện nay trên thị trường làm đẹp xuất hiện nhiều công nghệ làm đẹp mà không cần sử dụng đến dao kéo (tức là không cần phẫu thuật), không để lại sẹo thậm chí không làm khiến cho người thẩm mỹ bị sưng, phù nề. Có nghĩa là nếu muốn một chiếc mũi cao, cằm thon đúng chuẩn V-line thì chỉ cần tiêm filer, butox. Cách làm này có hiệu quả ngay trong 30 phút và kéo dài đến 6 tháng mà lại mang lại sự an toàn. Hiện nay, cách làm này đang rất phổ biến và được rất nhiều người dùng không riêng gì giới nghệ sĩ và người đẹp.

Có lẽ, vì khái niệm “phẫu thuật thẩm mỹ” trong Nghị định 79/2012 về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu… từ trước đến nay được hiểu là có sử dụng dao kéo nên vô tình khiến cho các nhà nhân trắc học nương tay hoặc bỏ qua những thủ thuật làm đẹp khác. Khi công nghệ thẩm mỹ thay đổi ngày một tinh vi hơn thì nhiều người cho rằng Quy chế hiện hành vẫn giữ khái niệm “phẫu thuật thẩm mỹ” một cách chung chung là không hợp lý. Bởi khái niệm “phẫu thuật thẩm mỹ” trong Quy chế thi người đẹp nếu không được hướng dẫn chi tiết, cụ thể (chỉnh sửa ở mức độ nào thì được phép, sử dụng phương pháp làm đẹp nào thì được) thì những nhà tổ chức các cuộc thi sắc đẹp khó thẩm định được vẻ đẹp thật sự của các thí sinh, có thể sẽ gây ra những thiệt thòi, ganh đua với các thí sinh trong cuộc thi. Những “lùm xùm”, kiện tụng trong cuộc thi vì thế sẽ khó tránh khỏi.

Trước kia, Quy chế thi Hoa hậu, người đẹp, người mẫu đã từng vấp phải ý kiến của dư luận khi để xảy ra những sự cố “nhập nhèm khái niệm”. Ví dụ như trường hợp của Hoa hậu Việt Nam 2008 Thùy Dung sau khi đăng quang chưa tốt nghiệp PTTH, hay như trường hợp của thí sinh Vương Thu Phương ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 bị “tố” là vi phạm quy chế vì đã có chồng. Những vụ lùm xùm trên đã cho thấy những kẻ hở trong quy chế thi Hoa hậu, Người đẹp hiện nay.

Năm 2008, Hoa hậu Thùy Dung cũng bị cho là vi phạm quy chế vì chưa tốt nghiệp PTTH

Năm 2008, Hoa hậu Thùy Dung cũng bị cho là vi phạm quy chế vì chưa tốt nghiệp PTTH

Vậy hoa hậu Phạm Hương có phẫu thuật thẩm mỹ hay không?

Trở lại cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2015 vừa diễn ra, trước đêm chung kết BTC nhận được vô số đơn kiện, thư nặc danh tố cáo thí sinh tham gia cuộc thi có phẫu thuật thẩm mỹ (điều không lạ ở các cuộc thi sắc đẹp). Thông tin này càng “nóng” hơn khi một số ứng cử viên sáng giá của cuộc thi trong đó có Hoa hậu Phạm Hương hiện tại cũng bị cho là có phẫu thuật thẩm mỹ. Vượt “bão” dư luận, Phạm Hương vẫn đăng quang Hoa hậu. Trước những câu hỏi về phẫu thuật thẩm mỹ, tân Hoa hậu cũng khảng khái cho biết, cô đã trải qua 2 lần kiểm tra, đó là khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 và ngày 2/10/2015 cô còn được các chuyên gia nhân trắc học của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 kiểm tra lại. Nếu có dấu hiệu phẫu thuật thẩm mỹ thì cô đã bị loại từ vòng này. Và vì thế, cô không phạm quy chế.

Lời khẳng định “như đinh đóng cột” của Hoa hậu Phạm Hương giúp ngôi vị Hoa hậu của Phạm Hương bớt “lùm xùm” hơn, và về cơ bản với nhan sắc hiện tại thì việc Phạm Hương đăng quang khiến cho công chúng hài lòng vì cô có một gương mặt hiện đại, rạng rỡ gần với tiêu chí về sắc đẹp của thế giới. Tuy nhiên, nghi vấn về việc sử dụng công nghệ thẩm mỹ của Phạm Hương vẫn không lắng xuống khi mà sau ngày đăng quang trên các báo mạng tràn lan hình ảnh quá khứ của Phạm Hương với làn da ngăm đen, gương mặt vuông và cằm chẻ trong khi hình ảnh hiện tại của tân Hoa hậu là làn da trắng sứ, mặt thonV-line, miệng rộng, hàm răng trắng đều tăm tắp (thậm chí nhiều người còn cho rằng Phạm Hương có nét mặt hao hao Hồ Ngọc Hà, Trương Ngọc Ánh). Chỉ nhìn những tấm ảnh ngày trước và hiện tại của tân hoa hậu Phạm Hương, khó mà không nói rằng người đẹp đã sử dụng công nghệ làm đẹp.

Hoa hậu Phạm Hương

So sánh hình ảnh trước và sau khi đăng quang, không ít người vẫn cho rằng hoa hậu Phạm Hương đã phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo Hoàng Lân

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Nâng mũi s line 3D Nâng mũi s line 3D
9/10 99 bình chọn