Dùng lại chất liệu độn cũ để sửa mũi có được không?

13-08-2015|Categories: Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ, tôi nâng mũi đã được 2 năm. Sống mũi của tôi không còn mềm nữa và bắt đầu lộ sống mũi. Tôi muốn đi sửa lại để mũi được tự nhiên hơn. Trước đây bác sĩ dùng silicon để nâng mũi cho tôi. Tôi thấy mình khá hơp với chất liệu đó. Vả lại trong 2 năm qua tôi cũng không thấy mũi mình dị ứng gì với silicon. Nay tôi muốn dùng lại chất liệu độn cũ để sửa mũi hư có được không? Tôi cảm ơn bác sĩ. (hoangmai.89@…)

Trả lời

Chào bạn Hoàng Mai! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi cho KIM Hospital. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Dùng lại chất liệu độn cũ để sửa mũi có được không?

Silicon thường được sử dụng trong nâng mũi để tạo sống mũi S-line thật tự nhiên. Một chiếc mũi có da dày bình thường, được nâng cao vừa phải bằng thanh silicon dẻo sẽ có “độ tuổi” lâu bền. Tuy nhiên, sau một thời gian, lớp da vùng mũi bên trên sụn độn silicon sẽ nhanh chóng mỏng dần, không đủ sức che phủ. Chất liệu độn lộ rõ ra dưới da, nhất là vùng đầu mũi. Thậm chí làm da bị thủng nếu sử dụng thanh độn kém chất lượng. Mũi của bạn tuy không có dấu hiệu dị ứng với Silicon nhưng sống mũi bắt đầu không còn mềm mại và lộ ra thì chứng tỏ chất liệu độn mũi đó đã không còn đảm bảo nữa, hoặc do kỹ thuật thực hiện trước đó chưa tốt. Trong trường hợp bạn muốn sửa lại mũi bác sĩ sẽ tiến hành tháo bỏ chất liệu độn cũ, đo vẽ và đặt lại chất liệu mới mềm mại, thẩm mỹ hơn.

Dùng lại chất liệu độn cũ để sửa mũi có được không

Nâng mũi bằng silicon, sau một thời gian thì lớp da vùng mũi bên trên sụn độn silicon sẽ nhanh chóng mỏng dần, không đủ sức che phủ khiến bạn bị lộ sóng mũi.

Sửa mũi bằng sụn tự thân tại KIM Hospital

Hiện nay có hai chất liệu cơ bản được sử dụng trong sửa mũi là sụn nhân tạo và sụn tự thân. Theo đó, sụn nhân tạo tuy được sử dụng rộng rãi nhưng tính tương thích với cơ thể không cao.

Sụn tự thân được coi là chất liệu sửa mũi tốt và thân thiện với cơ thể hơn so với sụn nhân tạo. Sụn tự thân có thể là sụn sườn, sụn vách ngăn, sụn vành tai. Bệnh viện KIM Hospital tiến hành xử lý tất cả các trường hợp mũi bị hư hỏng tại các trung tâm khác với kỹ thuật nâng mũi Hàn Quốc, sử dụng sụn sườn hoặc tutoplast để dựng lại trụ mũi, nâng cao và kéo dài đầu mũi. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ sử dụng sụn vành tai dùng để bọc đầu mũi, tạo một nét cong tự nhiên theo quán tính cong của sụn vành tai. Phần sụn này sau thời gian sẽ trở thành phần sụn mũi bình thường của bạn. Đến với KIM Hospital, sau phẫu thuật, chiếc mũi hư của bạn sẽ đẹp tự nhiên, hài hoà với khuôn mặt mà không để lại thêm biến chứng nào.

Dùng lại chất liệu độn cũ để sửa mũi có được không 1

Sụn tự thân giúp sửa mũi hư hiệu quả và an toàn.

Sửa mũi tại KIM Hospital, bạn sẽ được trải nghiệm chiếc máy Vectra 3D rất hiện đại với nhiều công năng, thực hiện mô phỏng hình ảnh đa chiều của khuôn mặt bạn sau phẫu thuật sửa mũi để bạn dễ dàng lựa chọn được dáng mũi phù hợp với khuôn mặt mình. Đặc biệt, Vectra 3D còn được cài đặt chức năng xử lí các thông số để thực hiện tính toán chính xác các tỉ lệ xương mũi, giúp các bác sĩ phẫu thuật thuận lợi, dễ dàng điều chỉnh cho chiếc mũi có được hình dáng hoàn hảo nhất.

Dùng lại chất liệu độn cũ để sửa mũi có được không 2

Công nghệ Vectra 3D cho phép sửa mũi đẹp như mong muốn khách hàng. Công nghề này được áp dụng thành công và rất được tin tưởng tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc KIM

Để hiểu rõ hơn về kỹ thuật sửa mũi tại Kim Hospital, bạn có thể gọi đến tổng đài: 1900 6899để được tư vấn cụ thể. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ KIM Hospital để bác sĩ thăm khám trường hợp chiếc mũi hư của bạn và tư vấn cho bạn phương pháp sửa mũi tối ưu nhất. Chúc bạn sức khỏe và nhiều niềm vui!

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Nâng mũi s line 3D Nâng mũi s line 3D
9/10 99 bình chọn