Chỉnh hình răng hô bằng phẫu thuật

2 Comments

Những khiếm khuyết trên khuôn mặt làm chị em tự ti ngày nay có thể nhanh chóng giải quyết bằng phương pháp phẫu thuật thẫm mỹ. Phẫu thuật chỉnh hình răng hô được xem là một giải pháp hữu hiệu nhất khi chỉnh nha niềng răng không đạt hiệu quả hoặc gây quá nhiều bất tiện? 

Trước đây, khi nói đến điều chỉnh răng hô móm, người ta liền nghĩ đến phương pháp niềng răng. Tuy phương pháp này cũng có hiệu quả nhất định nhưng lại gây ra nhiều bất tiện như thời gian đeo niềng quá lâu, đau đớn mỗi lần đi bác sĩ điều chỉnh và ăn uống khó khăn. Niềng răng còn gây ra trở ngại đáng kể nhất trong việc giao tiếp với người khác. Chưa kể đến niềng răng không thể giải quyết triệt để tình trạng hô móm vì khi niềng răng tuổi đã lớn sẽ không đạt kết quả như mong đợi.

phau-thuat-ham-ho-1

Phẫu thuật chỉnh hình răng hô bằng phẫu thuật hàm

Với sự phát triển của khoa học, phẫu thuật chỉnh hình ra đời đã khắc phục tất cả những nhược điểm của công nghệ chỉnh nha trước đây. Trang thiết bị hiện đại, công nghệ ưu việt, phẫu thuật chỉnh hàm răng hô nhanh chóng đưa bạn đến giấc mơ làm đẹp toàn diện. Phẫu thuật cắt xương hàm điều trị hô đa phần được thực hiện là cắt xương hàm tiền đình hàm trên hay hàm dưới tùy thuộc vào tình trạng hô.
Quy trình phẫu thuật chỉnh hàm răng hô tại Thẩm mỹ Hàn Quốc tiêu chuẩn quốc tế gồm 7 bước cơ bản sau

Bước 1: Thăm khám, kiểm tra hàm với máy Vectra 3D

Đến Thẩm mỹ Hàn Quốc, bạn sẽ được các bác sĩ của trung tâm thăm khám, phân tích tình trạng chênh lệch giữa hai hàm của bạn dưới sự hỗ trợ của máy Vee tra 3D – một chiếc máy vô cùng hiện đại có thể phân tích cấu trức xương mặt bạn, cho bạn hình ảnh tương lai sau khi phẫu thuật để có có sự so sánh và quyết định phù hợp.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng, lấy cao răng

Các BS sẽ tiến hành lấy cao răng để tạo môi trường đảm bảo an toàn trước khi phấu thuật.

chỉnh hình răng hô bằng phẫu thuật

Bước 3: Lấy dấu răng và lên giá khớp

Bước này nhằm đánh dấu các răng trong toàn vòm họng để BS nghiên cứu đảm bảo toàn bộ khung răng vẫn chắc chắn sau khi phẫu thuật. Sau đó bác sĩ lên giá khớp để điều chỉnh khớp răng và màm máng hướng dẫn phẫu thuật để điều chỉnh vị trí cắt và hướng cắt.

chỉnh hình răng hô bằng phẫu thuậtchỉnh hình răng hô bằng phẫu thuật

Bước 4: Chụp x-quang hàm mặt kỹ thuật số

Chụp X-quang hàm mặt kỹ thuật số pano-ceph là bước quan trọng để tìm đúng vị trí xương hàm mặt và những phần cần phải chỉnh sửa trong vòm hàm. Đồng thời, thông qua kết quả X quang, bác sĩ cũng đánh giá được mạch máu, thần kinh lồi cầu, mặt phẳng hàm dưới, cành cao, độ dày của xương cành ngang hàm dưới, loại góc hàm bè hay cụp là thích hợp với khuôn mặt bạn. Máy sẽ tự động đưa ra số liệu chính xác của khung xương cũng như vị trí của các răng.

chỉnh hình răng hô bằng phẫu thuật

Bộ ba máy x-quang pano-ceph, máy vectra 3D và phần mềm phân tích khuôn mặt OMS hỗ trợ đắc lực quá trình phẫu thuật của bác sĩ

Bước 5: Xét nghiệm trước phẫu thuật

Trước khi tiến hành phẫu thuật, các BS cũng tiến hành các xét nghiệm để đảm bảo khách hàng đủ điểu kiện phẫu thuật như công thức máu, độ đông máu, chức năng gan, thận, điện tâm đồ, chụp X quang phổi…

Bước 6: Tiến hành phẫu thuật

Thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm răng hô tại Thẩm mỹ Hàn Quốc là NCS. BS Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, một chuyên gia thẫm mỹ với 12 năm kinh nghiệm trong ngành và thực hiện thành công trên 8000 ca phẫu thuật thẫm mỹ. BS Nam là người có kiến thức chuyên sâu trong ngành thẫm mỹ, đã tu nghiệp nhiều năm ở nước ngoài và rất tâm huyết với ngành giải phẫu thẫm mỹ.

chỉnh hình răng hô bằng phẫu thuật

Để thực hiện ca phẫu thuật, BS Nam sẽ sử dụng máy cắt xương chuyên dụng thế hệ mới đảm bảo việc cắt xương an toàn và chính xác. Do có kiến thức chuyên sâu nên BS hiểu rõ các mạch máu trong khoang miệng cùng với máy cắt hiện đại này sẽ giúp cho việc cắt xương không gây đau hay chảy máu nhiều nhờ hệ thống phun nước tự động, lưỡi cắt được thiết kế rất mỏng không làm ảnh hưởng nhiều đến xương, đường cắt chính xác, sắc gọn. Nhờ vậy, vết thương phẫu thuật sẽ rất nhỏ, mau lành và không sưng nề, không đau đớn.

Bước7: Chăm sóc sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ được đội ngũ điều dưỡng của trung tâm chăm sóc tận tình. Chúng sẽ cấp cho bạn thẻ bảo hành dịch vụ của chúng tôi. Bạn hãy yên tâm, chúng tôi cam kết về chất lượng, uy tín của dịch vụ mà chúng tôi đã sử dụng cho bạn.

Những điều lưu ý trước và sau phẫu thuật chỉnh hàm

*Trước phẫu thuật
– Tư vấn kỹ Bs về tình trạng của chênh lệch giữa hai hàm của bản thân để được Bs tư vấn chính xác về cách thức điều trị. Bạn cũng phải cho BS biết tất cả những bệnh lý mà bạn đang mắc phải cũng như loại thuốc hiện đang uống để BS có biện pháp xử lý thích hợp.
– Tiến hành khám tổng quát và làm xét nghiệm cần thiết để đảm bảo sức khỏe của bạn ổn định trước khi tiến hành phẫu thuật.
– Không nên phẫu thuật trong những ngày hành kinh.
– Nhịn ăn và uống trước phẫu thuật từ 8 tới 10 tiếng để đảm bảo an toàn.

* Chăm sóc sau phẫu thuật
– Chườm đá lạnh liên tục trong 3 tới 6 ngày đầu tiên, túi chườm đá sẽ được trung tâm cung cấp, khi buốt thì lấy túi chườm ra, chờ khi hết buốt rồi chườm tiếp nghĩa là luôn giữ lạnh cho chỗ mới phẫu thuật.
– Bạn sẽ được ra viện trong 24 giờ sau phẫu thuật. Sau đó, bạn phải vệ sinh miệng bằng nước Listerine trong tuần đầu tiên, đánh răng miệng vùng hàm trong hạn chế đánh răng miệng vùng tiền đình trong 10 ngày đầu tiên.
– Uống thuốc kháng sinh liên tục trong tuần đầu tiên
– Nếu có triệu chứng đau hãy uống thuốc giảm đau trong hai ngày đầu tiên, sau đó nếu còn đau có thể uống thêm
– Ăn cháo hoặc uống sữa trong 2 ngày đầu
– Ăn uống thức ăn mềm. Chú ý tránh nhai vùng hàm trước trong 1 tháng đầu tiên
– Cắt chỉ vào ngày thứ 10
– Tái khám đúng hẹn

Phẫu thuật chỉnh hình răng hô

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Nâng mũi s line 3D Nâng mũi s line 3D
9/10 99 bình chọn