24h Nang mui Sline 3DHotline 24/7: ‎1900 1047 - icon nâng mũi S lineForeigners: +84 902 898 258 (Có Viber, Zalo, Whatapp)|Sitemap

Cách chăm sóc sau phẫu thuật hút mỡ

25-12-2013|0 Comments

Bất cứ phụ nữ nào cũng mong muốn có một vòng eo chuẩn, đôi chân thon gọn.. Phẫu thuật hút mỡ có thể giúp đỡ cho bạn nhưng sau phẫu thuật bạn cần có chế độ chăm sóc và ăn uống hợp lý để kết quả sau phẫu thuật tốt nhất. Dưới đây là hướng dẫn cách chăm sóc cho  bạn.

Cách chăm sóc sau phẫu thuật hút mỡ

Cách chăm sóc:

– Mặc quần gain chuyên dụng để cố định vùng bụng giúp cho định hình tốt hơn, ít đau hơn, hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc mang thai hay sinh con sau này

– Bạn nên tránh hoạt động ở cường độ cao cho đến khi phãu thuật được một tháng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nơi điều trị, bạn có thể mất một thời gian ngắn để hồi phục sau khi hút mỡ chân. Đi bộ nhẹ nhàng sẽ giúp máu lưu thông.

– Rượu : Không nên uống rượu ít nhất 48 giờ trước khi và sau khi phẫu thuật. Ngoài ra bạn cũng nên bỏ thuốc lá trong một thời gian, trước và sau khi phẫu thuật bởi vì nó ảnh hưởng đến các mạch máu và có thể gây biến chứng chậm phục hồi cho bạn.

– Massage nhẹ vùng bụng trong 2 tháng đầu, nếu có can thiệp tái tạo thành bụng thì nên giữ trong 3 tháng sau đó hoạt động bình thường, sau 1 năm mới có thể mang thai.

Chế độ ăn uống

Đầu tiên là ăn loãng sau đó chuyển dần sang ăn đặc, ăn thức ăn mềm, nên ăn ít, thành nhiều bữa trong ngày. Tuỳ theo loại phẫu thuật, nếu không có chống chỉ định thì khuyến khích ăn qua đường tiêu hoá sớm vì sẽ giúp duy trì chức năng và cấu trúc ruột, hạn chế nhiễm trùng.

– Thịt heo, thịt bò, cá, trứng… đây là những thực phẩm giàu đạm và sắt, giúp mau lành vết mổ và phòng chống thiếu máu, thiếu sắt.

Cách chăm sóc sau phẫu thuật hút mỡ

– Rau củ quả và trái cây chín chứa nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng, nhiều chất xơ giúp phòng chống táo bón.

Cách chăm sóc sau phẫu thuật hút mỡ

– Uống sữa và các sản phẩm của sữa như: yaourt, phômai… giúp răng, xương của hai mẹ con chắc khỏe hơn.

Cách chăm sóc sau phẫu thuật hút mỡ

– Uống nhiều nước như: nước chín, nước canh…

Cách chăm sóc sau phẫu thuật hút mỡ

 

Cách chăm sóc sau phẫu thuật hút mỡ

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Nâng mũi s line 3D Nâng mũi s line 3D
9/10 99 bình chọn