Cách chăm sóc sau khi cắt mí mắt

20-12-2013|Categories: Cắt mí mắt|0 Comments

Ánh mắt của một người chính là nơi chứa đựng toàn bộ những tình cảm tâm tư mà họ muốn biểu lộ và cũng là nơi thu hút nhất ánh mắt của người khác trong quá trình giao tiếp. Đặc biệt, đối với phụ nữ, một đôi mắt đẹp, quyến rũ đã quyết định hơn 70% cảm tình của người đối diện dành cho họ. Cũng vì thế, hiện nay phụ nữ đều quan tâm đến đôi mắt mình rất nhiều, các chị em thường đi cắt mí mắt để đôi mắt to và đẹp hơn, góp phần cải thiện vẻ hấp dẫn trên khuôn mặt.. Vậy chăm sóc mắt sau khi bấm mí bạn cần làm những gì để bảo vệ cho đôi mắt mình và làm cách nào để đạt được hiệu quả cao nhất từ phẫu thuật này, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.


Cách chăm sóc sau khi cắt mí mắt Hàn Quốc

Ngày đầu sau bấm mí mắt Hàn Quốc

– Ăn cháo thịt bầm có cà rốt, khoai tây băm nhỏ

– Uống sữa, nước trái cây như cam tươi, đu đủ, nước lọc,…

Những ngày sau đó, tốt hơn hết là các bạn nên ăn nhẹ, thức ăn mềm, đặc biệt phải uống nhiều nước, có chứa nhiều Vitamin A. Không ăn đồ cay, khiến chảy nước mắt, kiêng thịt bò, kiêng da thịt gà, kiêng rau muống. Ngoài ra sau cắt mắt còn kiêng đồ uống có ga, có cồn… đến khi mí mắt ổn định.

Cách chăm sóc sau khi cắt mí mắt

Chế độ nghĩ ngơi

Tuyệt đối không gãi, dụi mắt hoặc đưa tay chưa vệ sinh lên mắt. Cắt tỉa móng tay và vệ sinh da tay sạch sẽ. Nên duy trì ngủ trưa 1 tiếng để mắt nghỉ ngơi, ngủ sớm trước 10h đêm. 

Cách chăm sóc sau khi cắt mí mắt

Bạn nên đeo kính chống bụi vào mắt
– Ngay cả khi thực hiện những công việc vặt trong nhà như treo tranh, sơn tường hoặc sơn móng tay… thì chúng ta cũng cần phải đeo kính bảo hộ.
Cách chăm sóc sau khi cắt mí mắt

Bạn không thể make-up vùng mắt

Nói chung, bạn sẽ có thể phải tạm thời ngừng make-up hai tuần sau khi phẫu thuật cắt mí mắt, để đảm bảo rằng đôi mắt bạn sẽ không bị bất cứ dị ứng gì.

Cách chăm sóc sau khi cắt mí mắt

Nên sử dụng túi chườm đá khi nào ?

Bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng nén lạnh / miếng băng 20 phút trong mỗi giờ cho đến 24 giờ sau khi phẫu thuật. Điều này sẽ giúp giảm thiểu vết thâm tím.

Một số loại thuốc được sử dụng

Bác sĩ sẽ kê toa một số thuốc giảm đau, thuốc mỡ kháng sinh. Các thuốc giảm đau sẽ làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ và không nên cố gắng lái xe trong khi bạn đang dùng thuốc này. Một vài ngày sau khi phẫu thuật hầu hết bệnh nhân sẽ thấy khó chịu thì một ít thuốc Tylenol sẽ làm giảm sự khó chịu đó. Tuyệt đối không dùng aspirin trong năm ngày sau khi phẫu thuật. Thoa các thuốc mỡ để mí mắt của bạn không bị khô và nên làm hai lần mỗi ngày trong 5 ngày. Lưu ý không nên uống rượu và thức uống có cồn trong năm ngày sau khi phẫu thuật.

Nếu có nhu cầu về phẫu thuật cắt mí mắt các bạn có thể liên hệ trung tâm thẩm mỹ hàn quốc để tham khảo và được tư vấn miễn phí.

Cách chăm sóc sau khi cắt mí mắt

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Nâng mũi s line 3D Nâng mũi s line 3D
9/10 99 bình chọn