24h Nang mui Sline 3DHotline 24/7: ‎1900 1047 - icon nâng mũi S lineForeigners: +84 909 903 258 (Có Viber, Zalo, Whatapp)|Sitemap

Những triệu chứng sau khi nâng mũi – Biến chứng sau nâng mũi thường gặp

12-05-2018|104 Comments

Những triệu chứng sau khi nâng mũi mà bạn có thể gặp như mũi bị sưng đỏ, mũi bị hoại tử, bị lộ sóng, nâng mũi bị nhức,…Những biến chứng sau nâng mũi này rất nguy hiểm và thường xảy ra khi bạn nâng mũi không đúng kỹ thuật, tay nghề bác sĩ kém. Tìm hiểu rõ hơn một số triệu chứng sau khi nâng mũi thường gặp và cách khắc phục tốt nhất.

1. Những triệu chứng sau khi nâng mũi – Biến chứng của phẫu thuật nâng mũi

Bạn có thể hiểu đơn giản nâng mũi là một dạng phẫu thuật giúp đầu mũi nhỏ, sống mũi cao thẳng và thanh thoát hơn, nhờ vào tay nghề của các bác sĩ chuyên ngành cùng với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Nếu như bạn chọn lựa được đúng địa chỉ thẩm mỹ có uy tín, chất lượng được đảm bảo cả trong và sau phẫu thuật thì biến chứng của phẫu thuật nâng mũi sẽ không xảy ra.

Những triệu chứng sau khi nâng mũi - Biến chứng sau nâng mũi thường gặp

trieu-chung-sau-khi-nang-mui

Những biến chứng của phẫu thuật nâng mũi khiến nhiều bệnh nhân phải hoang mang

Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp xảy ra những biến chứng sau nâng mũi do tay nghề bác sĩ yếu kém, sử dụng những phương pháp nâng mũi cũ không còn phù hợp, chất liệu sử dụng trong quá trình nâng mũi không được đảm bảo, thực hiện nâng mũi trong điều kiện phòng không được vô trùng kỹ lưỡng chưa đạt tiêu chuẩn của bộ y tế.

Tại sao nâng mũi sau 1 tháng vẫn còn sưng?

Dưới đây là những biến chứng của phẫu thuật nâng mũi và cách xử lý hiệu quả.

Sống mũi bị sưng

Sống mũi bị sưng là tình trạng mũi sau khi nâng có phần sống mũi bị sưng đỏ, đây là tình trạng thường gặp bởi đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể với các vật liệu bên ngoài, tuỳ vào cơ địa mỗi người mà sống mũi bị sưng nặng hay nhẹ.

Khoảng 3-5 ngày tình trạng sống mũi bị sưng sẽ giảm dần, tuy nhiên nếu bác sỹ nâng mũi không đúng kỹ thuật, vật liệu nâng mũi không đảm bảo thì mũi sẽ bị sưng trong một thời gian lâu dài và gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Biện pháp khắc phục khi sống mũi bị sưng là bạn nên đến gặp bác sỹ để thăm khám và xử lý kịp thời tình trạng này, ngăn chặn những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Những triệu chứng sau khi nâng mũi - Biến chứng sau nâng mũi thường gặpSống mũi bị sưng có thể do nhiễm trùng hoặc do chất liệu sụn không đảm bảo

Mũi bị hoại tử do nhiễm trùng

Những dấu hiệu mũi bị hoại tử, nhiễm trùng là mũi sẽ bị sưng đỏ, viêm, tiết mủ và có thể bị sốt ngay sau tuần đầu phẫu thuật. Những chất liệu độn mũi để ghép khi đưa vào trong mũi dù tốt và đắt đến đâu, cũng là dị vật và có thể nguy cơ nhiễm khuẩn cao nếu không biết cách giữ gìn hợp lý. Nhiều người có thói quen hay rửa mặt làm mũi bị thấm nước, hay thói quen đưa tay vào mũi để ngoáy khi bị đau hoặc ngứa… Ngoài ra còn có một số nguyên nhân do khói bụi, không mang khẩu trang nên bị nhiễm trùng.

Những triệu chứng sau khi nâng mũi - Biến chứng sau nâng mũi thường gặpNhiễm trùng, hoại tử mũi là biến chứng nặng của phẫu thuật nâng mũi

Bên cạnh đó, mũi có thể bị nhiễm trùng do các mảnh ghép sau phẫu thuật. Đối với các trường hợp biến chứng của phẫu thuật nâng mũi này thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được khám, khắc phục tình trạng nhiễm trùng và tư vấn lấy miếng ghép ra. Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, chúng tôi đã ghi nhận và xử lý rất nhiều trường hợp nâng mũi tại những địa chỉ kém uy tín, gây ra những biến chứng cho mũi cực nguy hiểm. Trong đó, mũi bị cong vẹo chiếm tỉ lệ khá cao.

Mũi bị cong, vẹo, lệch

Đây là một trong những biến chứng sau nâng mũi thường gặp. Nguyên nhân là do bác sĩ phẫu thuật đặt mảnh ghép không đúng vị trí, khiến sống mũi bị lệch hoặc mảnh ghép không bám chắc vào xương. Những chiếc mũi có cấu trúc xương gồ, không thẳng, có sự co kéo bất thường của mô khi bao bồi quanh sụn cũng khiến mũi dễ bị vẹo, lệch sau phẫu thuật.

Những triệu chứng sau khi nâng mũi - Biến chứng sau nâng mũi thường gặpChiếc mũi bị nghiêng lệch do sụn nâng mũi không đảm bảo chất lượng và do tay nghề của bác sỹ

Nguyên nhân khác có thể là do trong quá trình rửa mặt chà sát mạnh quá khiến chiếc mũi bị lung lay. Đối với trường hợp biến chứng của phẫu thuật nâng mũi này bạn nên lưu ý rửa mặt sau phẫu thuật phải nhẹ nhàng, không nên chà sát mạnh. Đối với mũi lệch thì tốt nhất là mổ lại, tạo khoang mới đặt sống mũi thích hợp để sửa mũi bị biến chứng. Đối với biến dạng ở lỗ mũi, trụ mũi thì bác sĩ sẽ xử biến chứng sau nâng mũi bằng cách dùng các kỹ thuật tạo hình, có trường hợp phải dùng sụn tự thân để sữa chữa các biến dạng.

Thủng da đầu mũi

Thủng đầu mũi thường là do những mảnh ghép đặt trong mũi quá dài, làm căng da đầu mũi,khiến mũi bị đâm thủng. Việc sử dụng chất liệu mảnh ghép, chất độn không đảm bảo chất lượng cũng có nguy cơ gây thủng đầu mũi. Với biến chứng của phẫu thuật nâng mũi này, bạn phải gặp bác sĩ ngay để được tư vấn và phẫu thuật lấy miếng ghép ra, bởi nếu để lâu rất dễ dẫn đến hoại tử đầu mũi. Bác sĩ sẽ lấy bỏ sống cũ, đặt lại sống mềm phù hợp hơn, có thể kèm ghép sụn tự thân hoặc ghép mô khác nếu thấy cần thiết.

Những triệu chứng sau khi nâng mũi - Biến chứng sau nâng mũi thường gặpThủng da đầu mũi do da đầu mũi mỏng, cần được khắc phục bằng biện pháp nâng mũi bọc sụn

Mũi lộ sóng và bóng đỏt

Thường thì tỉ lệ những người gặp biến chứng của phẫu thuật nâng mũi bị lộ sóng hay bóng đỏ là khoảng 50%. Nguyên nhân lộ sống là do mặt sụn quá cao hoặc do da mũi quá mỏng mà lại nâng sống mũi quá cao. thường gặp với trường hợp nâng mũi bằng sụn nhân tạo là chủ yếu. Hiện tượng đỏ da đầu mũi, đầu mũi bị sưng có thể là do chất liệu độn đặt quá nông, sát với da, gây tăng sinh mao mạch dưới da. Để giải quyết biến chứng sau nâng mũi này bác sĩ sẽ phải gọi giữa vật liệu độn thật kỹ và cân nhắc việc nâng độ cao của mũi sao cho phù hợp vơi gương mặt.

Những triệu chứng sau khi nâng mũi - Biến chứng sau nâng mũi thường gặpĐể khắc phục mũi bị lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi thì cần thay thế sụn mũi mới cho mũi

Đầu mũi bị cứng, đầu mũi bị sưng sau phẫu thuật

Việc lạm dụng sụn nhân tạo cũng chính là nguyên nhân dẫn đến đầu mũi bị cứng, trông không được tự nhiên rất mất thẩm mỹ. Giải pháp cho trường hợp này là tìm loại sụn có sự thích nghi, tương thích tốt với cơ thể. Một số trường hợp không phù hợp với dùng sụn nhân tạo hay sụn tự thân thì không nên gượng ép sử dụng sẽ dẫn đến đầu mũi bị cứng trông rất thiếu tự nhiên. Trước khi nâng mũi, nên nghe tư vấn kĩ càng từ bác sĩ, lựa chọn loại sụn phù hợp cho dáng mũi cũng như không gây ra các phản ứng không tương thích với cơ địa.

Đầu mũi bị sưng sau khi nâng mũi là biểu hiện khá bình thường mà hầu như ai cũng gặp phải, thời gian kéo dài hay không còn tùy thuộc vào cơ địa từng người. Tuy nhiên, một số trường hợp đầu mũi bị sưng quá lâu, kéo theo hiện tương đau rát thì bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được thăm khám chi tiết. Rất có thể do mũi đang bị dị ứng với sụn nâng mũi mới, sụn bị lệch,… đều có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe. Đầu mũi to sau khi nâng cũng thường là do tình trạng sưng đau gây ra.

Biến chứng mũi bị tụt sụn

Bạn có thể nhận biết dấu hiệu mũi bị tụt sụn với một số đặc điểm như: Mũi bị sưng đỏ, đau rát, phần đầu mũi có hiện tượng bị lòi sụn, sụn nhô ra phía ngoài khiến cho đầu mũi nhọn hơn bình thường. Bên cạnh đó, tình trạng mũi ngày càng bị lệch khiến cho lỗ mũi bên to bên nhỏ cũng là dấu hiệu quả mũi bị tụt sụn.

Khi gặp phải tình trạng mũi bị tụt sụn, bạn nên đến gặp bác sỹ ngay để khắc phục tình trạng của mình. Sau khi thăm khám và kiểm tra bác sỹ sẽ giúp bạn giải quyết càng nhanh càng tốt, tránh những ảnh hưởng xấu làm nguy hại đến mũi và sức khoẻ.

Bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh vùng mũi để đảm bảo vô trùng trong quá trình thực hiện, tiếp theo là lấy sụn nhân tạo ra bên ngoài và tạo hình lại khoang đặt mũi. Tuỳ vào tình trạng cụ thể mà bác sỹ quyết định sử dụng sụn cũ hay thay thế bằng sụn mới, sụn sẽ được cố định cẩn thận trong mũi nhằm ngăn chặn tình trạng tụt sụn.

Quan trọng nhất khi sửa mũi bị tụt sụn là chỉnh sửa phần đầu mũi, bác sỹ sẽ sử dụng sụn tự thân được lấy từ sụn vách ngăn mũi, sụn vành tai hoặc sụn sườn để bao bọc đầu mũi. Trước khi kết thúc chỉnh sửa mũi, bác sỹ kiểm tra lại lần nữa về tình trạng đặt sụn để đảm bảo sụn bám chắc vào mũi, sau cùng là sử dụng chỉ thẩm mỹ để khâu đóng lại vết mổ một cách khéo léo nhất.

Những triệu chứng sau khi nâng mũi - Biến chứng sau nâng mũi thường gặpChỉnh sửa mũi bị tụt sụn bằng cách tạo dựng lại đầu mũi bằng sụn tự thân

Nâng mũi bị nhức

Nâng mũi bị nhức không phải là biến chứng hiếm gặp sau khi nâng mũi, nhất là với những bệnh nhân không được nâng mũi đúng kỹ thuật, trình độ và kinh nghiệm của bác sỹ không đủ để giúp ca phẫu thuật nâng mũi được thành công. Thông thường nâng mũi sẽ hơi đau ở những ngày đầu, sau khoảng 3-5 ngày là cảm giác đau giảm hẳn, khoảng 1 tuần bạn sẽ không cảm thấy khó chịu nữa, tuy nhiên, nếu mũi của bạn vẫn bị đau nhức thì có thể mũi đã bị nhiễm trùng, thậm chí có thể kèm theo một số triệu chứng như chảy mủ, sưng đỏ, mũi bị hoại tử…

Nguyên nhân mũi bị đau nhức là do bác sỹ nâng mũi sai kỹ thuật hoặc do sụn nâng mũi không đảm bảo chất lượng, vấn đề đảm bảo vô trùng cho bệnh nhân không được tuân thủ nghiêm ngặt khiến vết thương bị nhiễm khuẩn. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên đến gặp bác sỹ để thăm khám và đưa ra biện pháp xử lý phù hợp.

Những triệu chứng sau khi nâng mũi - Biến chứng sau nâng mũi thường gặpMũi bị đau nhức có thể do mũi đã bị nhiễm trùng sau khi nâng

Hiện tượng bao xơ mũi

Hiện tượng bao xơ mũi thường xảy ra khi sử dụng sụn nhân tạo kém chất lượng để nâng mũi. Bao xơ mũi là những vỏ xơ cứng xuất hiện xung quanh vị trí đặt sụn nâng mũi. Khi mũi bị bao xơ nặng sẽ dẫn đến tình trạng mũi cứng, đau nhức và bị lệch, méo dáng mũi. Khi bị bao xơ mũi thì bắt buộc bác sĩ sẽ phải tháo bỏ sụn nâng mũi của bạn. Để tránh tổn thương đến mũi thì việc tháo sụn sẽ diễn ra khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều. Bạn sẽ mất ít nhất 7-10 ngày để hồi phục lại sức khỏe.

hien-tuong-bao-xo-mui

Hiện tượng bao xơ mũi thương gặp phải khi sử dụng sụn nhân tạo kém chất lượng để nâng mũi

2. Địa chỉ sửa mũi bị biến chứng an toàn và đẹp

Biến chứng của phẫu thuật nâng mũi là điều không ai muốn gặp. Những biến chứng này không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Chính vì vậy để hạn chế biến chứng của phẫu thuật nâng mũi bạn nên nâng mũi ở một trung tâm uy tín. Hoặc nếu mũi bạn biến chứng hãy bình tĩnh để chọn đúng trung tâm sửa mũi bị biến chứng an toàn và đẹp.

>> Tham khảo ngay: Địa chỉ nâng mũi uy tín tại TP HCM 

Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, trang thiết bị máy móc hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, quy trình phẫu thuật đạt chuẩn, khi thực hiện nâng mũi, sửa mũi bị biến chứng tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc bạn có thể hoàn toàn an tâm.


Đội ngũ bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc hiện thực hiện các kỹ thuật nâng sửa mũi hiện đại nhất hiện nay, trong đó có nâng mũi S line bằng sụn tự thân. Phương pháp này giúp khắc phục triệt để các biến chứng của phẫu thuật nâng mũi hiệu quả, an toàn.

Nguồn: http://nangmuisline.com/

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Nâng mũi s line 3D Nâng mũi s line 3D
9/10 99 bình chọn